ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช.เรียกประชุม หน.ส่วนราชการ เห็นควรตรึงค่าครองชีพต่อ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2557 20:41 น.
SHARE

คสช.ประชุมหัวหน้าส่วนราชการฝ่ายความมั่นคง-ศก.-สังคมจิตวิทยา เน้นสร้างสังคมเป็นสุข ยึดผลประชาชนเป็นหลัก ตรึงค่าครองชีพ ช่วยประชาชนต่อ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 57 ที่กองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน กรุงเทพมหานคร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมส่วนราชการด้านฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายเศรษฐกิจ และฝ่ายสังคมจิตวิทยา โดยมีหัวหน้าฝ่ายต่างๆ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ การประชุมเป็นการรายงานแผนงานโครงการที่จะเตรียมเข้าสู่การใช้จ่ายงบประมาณปี 2557 ที่เหลืออยู่ ซึ่งเป็นโครงการเร่งด่วนและสร้างประโยชน์อย่างชัดเจน เพื่อให้เป็นไปตามกรอบวงรอบงบประมาณปี 2557 อาทิ โครงสร้างพลังงาน โครงสร้างภาษี แนวทางการช่วยเหลือปัญหาเกษตรกรอย่างยั่งยืน โดยมอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปทำความเข้าใจ ส่วนจะมีการบริหารจัดการ หรือเปลี่ยนแปลงอย่างไร เป็นเรื่องของการหารือ และพิจารณาร่วมของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความมั่นใจกับหัวหน้าส่วนราชการในการบริหารและกำกับดูแลหน่วยงานในรับผิดชอบอย่างเต็มที่ โดยให้ยึดประโยชน์ของสังคมและประชาชน รวมถึงประสิทธิภาพงานเป็นหลัก ในส่วนของการสร้างความมั่นใจกับต่างประเทศ ขอให้ใช้ทุกช่องทางของหน่วยงาน ไปทำความเข้าใจเปรียบเทียบให้เห็นถึงสถานการณ์ของประเทศช่วงก่อน และหลังวันที่ 22 พ.ค. 57 โดยจะเห็นว่า ขณะนี้บ้านเมืองสงบขึ้น เศรษฐกิจเดินหน้า การบริหารราชการมีความคล่องตัวขึ้น ปัญหาเกษตรกรได้รับการคลี่คลาย  

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังเห็นควรตรึงราคาสินค้าจำเป็นต่อภาวะค่าครองชีพ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายประจำวันของประชาชนต่อไป และในวันที่ 5 มิ.ย. 57 เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมร่วมของฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม, ฝ่ายกิจการพิเศษ และหน่วยงานขึ้นตรง หน.คสช.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัยการศึก57รัฐประหาร57คสช.ประชุมหัวหน้าส่วนราชการตรึงค่าครองชีพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 03:33 น.