ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ย่าวอนทั้งน้ำตา ช่วยหลานป่วยเป็นโรคเนื้องอก

  ทีมข่าวภูมิภาค4 มิ.ย. 2557 20:47 น.
  SHARE

  เด็กชายวัย 6 เดือน ป่วยเป็นโรคเนื้องอกเหนือรูทวารหนัก ก้อนใหญ่คล้ายหัวใจ ซ้ำพ่อแม่หนีหายทิ้งให้ย่าเป็นคนดูแล บอกก้อนเนื้อโตขึ้นทุกวัน มีนัดผ่าตัดที่ รพ.จุฬาฯ กลางเดือน ก.ค.นี้ แต่ผ่าแล้วอาจเดินไม่ได้ วอนทั้งน้ำตาขอผู้มีจิตเมตตาช่วย

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวไปที่ห้องเช่าเลขที่ 651 /3 ค. ซอยชมสราญ ต.บ้านโขด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับ ด.ช.ธนทรัพย์ ไช้ฮวดเจริญ อายุ 6 เดือน มีเนื้องอกออกมาตรงเหนือรูทวารหนัก ลักษณะคล้ายรูปหัวใจ กว้างประมาณ 10 เซนติเมตร ต้องนอนคว่ำตลอดเวลา โดยนางซ่อนกลิ่น ศศิโรจน์ อายุ 55 ปี ย่าของ ด.ช.ธนทรัพย์ เผยว่าพ่อของเด็กชื่อ นายประกิต ไช้ฮวดเจริญ เป็นลูกชายตน ส่วนแม่เด็กชื่อ นางสุปราณี ไม่ทราบนามสกุล หลังคลอด ด.ช.ธนทรัพย์ ที่ รพ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.2556 ทั้งคู่พากันหายตัวไป ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหน ตนไปเยี่ยมถึงเห็นว่าเด็กต้องใส่ท่อที่ศีรษะและที่หน้าท้อง รู้จากหมอว่า ใส่ท่อที่ศีรษะเพื่อดูดน้ำเหลืองออก ส่วนท่อที่ท้องก็เพื่อดูดน้ำปัสสาวะออก

  นางซ่อนกลิ่น เล่าต่อว่า ต่อมาทาง รพ.ชลบุรี ได้ประสานงานส่งตัวเด็กไปรักษาที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กรุงเทพฯ พออาการดีขึ้น ตนก็ไปรับกลับมาเมื่อเดือนมี.ค.57 แต่ก้อนเนื้อกลับใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และรพ.จุฬาฯ ก็ยังได้นัดให้นำเด็กไปเอกซ์เรย์ ในวันที่ 8 ก.ค.นี้ และจะทำการผ่าตัดในวันที่ 16 ก.ค. แต่ตนทราบมาว่าหลังผ่าตัดเด็กอาจจะเดินไม่ได้ เพราะการผ่าตัดก้อนเนื้อจะมีผลต่อเส้นประสาท ซึ่งเนื้องอกดังกล่าวเด็กได้รับผลกระทบจากการที่แม่เด็กเป็นโรคลมชักแล้วกินยาในขณะตั้งท้อง

  "ตอนนี้ลำบากมาก เมื่อก่อนมีอาชีพขายหวานเย็นตามโรงเรียน ตอนนี้ต้องหยุดเพื่อคอยดูแลหลาน เพราะเด็กจะฉี่และถ่ายเป็นระยะ ทุกวันนี้ก็อาศัยป้าของเด็กและได้เพื่อนบ้านคอยช่วยซื้อนมผง ผ้าอ้อม แป้ง และแพมเพิร์สให้ จึงอยากให้พ่อกับแม่ของเด็กกลับมาดูแล ถึงเขาจะพิการหรือป่วย ยังไงก็เป็นลูก ฉันจะดูแลได้นานขนาดไหนเพราะแก่แล้ว" พูดจบนางซ่อนกลิ่นก็ร้องไห้อย่างน่าเวทนา ทำให้ชาวบ้านที่มานั่งดูน้ำตาคลอไปด้วย นางซ่อนกลิ่น ยังกล่าวฝากผ่านผู้สื่อข่าวด้วยว่า หากใครมีจิตเมตตาสงสาร ต้องการจะช่วยเหลือ บริจาคเงินโดยตรงได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-4826580 หรือผ่านธนาคารกสิกรไทย บัญชีหมายเลข 262-291458-4 ชื่อ นางซ่อนกลิ่น ศศิโรจน์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กป่วยเนื้องอกก้อนเนื้อคล้ายหัวใจเหนือรูทวารอยู่กับย่าซ่อนกลิ่น ศศิโรจน์ชลบุรีผ่าตัดรพ.จุฬาฯเดินไม่ได้วอนช่วย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้