ไลฟ์สไตล์
100 year

‘สภาอุตฯ’ เล็งจัดเสวนา เชิญCEOระดับโลก ลุยเรียกเชื่อมั่นต่างชาติ

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2557 18:16 น.
SHARE

สุพันธุ์ ชี้แผนกระตุ้นเศรษฐกิจ คสช. ฟื้นเศรษฐกิจ พร้อมเห็นด้วยสานต่อรถไฟรางคู่ เชื่อหนุนไทยขึ้นฮับอาเซียน เผยเตรียมจัดโรดโชว์เรียกเชื่อมั่นต่างชาติ...

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับ ‘ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์’ ว่า ภายหลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินหน้าแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจนั้น ได้ส่งผลให้ภาคเศรษฐกิจที่ก่อนหน้านี้เกิดการชะลอตัว เริ่มส่งสัญญาณที่ดีกลับขึ้นมาอีกครั้ง เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ปัญหาต่างๆ เริ่มมีความคลี่คลาย รวมถึงไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ยังคงมีความกังวลถึงเรื่องความเชื่อมั่นจากนักลงทุนต่างชาติ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ คสช. จะต้องนำมาพิจารณาและหยิบยกมาแก้ไขโดยด่วน โดยสิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้อีกทางหนึ่ง คือ ประชาชนในประเทศไทยจะต้องเลิกแบ่งฝักแบ่งฝ่าย และลดความขัดแย้งกันเอง

ส่วนประเด็นที่ คสช. จะสานต่อรถไฟฟ้ารางคู่นั้น นายสุพันธุ์ มองว่าเป็นเรื่องที่ดีและคสช. ควรนำโครงการดังกล่าวมาเดินหน้า เนื่องจากประเทศกำลังเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เพราะฉะนั้นการพัฒนาทางด้านโลจิสติกส์ จึงเป็นเรื่องสำคัญและถือว่าเป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันทางด้านเศรษฐกิจของอาเซียน อีกทั้งความหวังที่จะทำให้ประเทศไทยขึ้นมาเป็นศูนย์กลางของอาเซียนก็จะไม่ใช่เรื่องยาก

อย่างไรก็ตาม ทางสภาอุตสาหกรรมฯ ได้จัดทำแผนเดินหน้าเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนต่างชาติ โดยวิธีการเชิญภาคเอกชน นักธุรกิจ ผู้บริหารระดับโลก มาร่วมเสวนา เพื่อพูดคุย ทำความเข้าใจและสร้างความเชื่อมั่นเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจของประเทศ คาดว่า อีก 2 เดือนข้างหน้าจะดำเนินการได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุพันธุ์ มงคลสุธีสภาอุตสาหกรรมนักลงทุนรถไฟรางคู่อาเซียนโรดโชว์ความเชื่อมั่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 18:16 น.