ข่าว

วิดีโอ

'คืนความสุขสู่ ปชช.' อนุสาวรีย์ฯ คึกคัก!

"คืนความสุขสู่ประชาชน" คึกคัก ดนตรี อาหารเพียบ ด้านรักษาความปลอดภัยเข้ม รอบอนุสาวรีย์ฯ พร้อมโชว์ทหารม้า บังเกอร์จำลอง

วันที่ 4 มิ.ย. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ลานอเนกประสงค์ เกาะพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ร่วมกับกองพลทหารม้าที่ 2 และกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้จัดการแสดงและดนตรี ชื่องาน "คืนความสุขสู่ประชาชน" ตั้งแต่เวลา 16.00 - 19.00 น. ซึ่งภายในงาน มีการแสดงดนตรีจากวงดุริยางค์ทหารบกและวงดุริยางค์ตำรวจ การแสดงโปงลางจากสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กทม. มีกิจกรรมการแสดงต่างๆ การแสดงวงโยธวาทิตของนักเรียนโรงเรียนราชวินิตมัธยม

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มงาน มีวงโยธวาทิตของทหารบรรเลงเพลงเดินรอบอนุสาวรีย์ฯ โดยกองพลทหารม้าที่ 2 นำทหารม้า มาร่วมโชว์ในงาน พร้อมบังเกอร์จำลอง ให้ประชาชนได้ถ่ายภาพ จุดบริการทำบัตรประชาชนเคลื่อนที่ โดยมีประชาชนเข้าคิวรับบริการอาหาร เมนูไข่เจียว ไก่ผัดพริกขิงถั่ว ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านของผู้ประกอบการ ผู้ค้าบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จุดบริการอาหารเครื่องดื่มบริการฟรี ของหน่วยพลาธิการทหาร มีบริการทางการแพทย์ ตรวจสุขภาพ โดยหน่วยพยาบาลเคลื่อนที่ของโรงพยาบาลพระมงกุฎ โดยมีการดูแลรักษาความปลอดภัยจากทหารและตำรวจ โดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งไม่มีการปิดการจราจรแต่อย่างใด

"คืนความสุขสู่ประชาชน" คึกคัก ดนตรี อาหารเพียบ ด้านรักษาความปลอดภัยเข้ม รอบอนุสาวรีย์ฯ พร้อมโชว์ทหารม้า บังเกอร์จำลอง 4 มิ.ย. 2557 18:02 4 มิ.ย. 2557 18:42 ไทยรัฐ