ข่าว

วิดีโอ

ทรูออนไลน์ ขยาย FTTx -Docsis3.0 ตั้งเป้า5ล้านครัวเรือนภายในปี57

ทรูออนไลน์ เผยมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1.9 ล้านราย คาดสิ้นปีจะอยู่ที่ 2.2 ล้านราย เตรียมขยายโครงข่ายอัลตร้าไฮสปีดฯ FTTx และ DOCSIS 3.0 ครอบคลุมกว่า 5 ล้านครัวเรือนปีนี้ เล็งกวาดลูกค้าใหม่ด้วยคอนเวอร์เจนซ์แพ็กเกจ...

นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ และพัฒนาธุรกิจ ทรูออนไลน์ และทรูวิชั่นส์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในไตรมาสแรกของปี 2557 ทรูออนไลน์ประสบความสำเร็จ ในการนำเสนอแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ที่เพิ่มความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า ส่งผลให้มีฐานผู้ใช้บริการบรอดแบนด์เพิ่มขึ้นเป็น 1.9 ล้านราย ขึ้นเป็นผู้นำในตลาด โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่มีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 65% และในปีนี้ ทรูออนไลน์ มุ่งมั่นมอบบริการที่ดีแก่ลูกค้า ด้วยการเลือกใช้หลากหลายเทคโนโลยีทันสมัยที่ให้ความเสถียรและความเร็วสูง ทั้ง DSL, DOCSIS 3.0 และ FTTx พร้อมทั้งพัฒนาคุณภาพบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง และมอบความคุ้มค่ากับแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ของกลุ่มทรู
 
"การให้บริการผ่านเทคโนโลยีทั้ง DSL, DOCSIS 3.0 และ FTTx บนข่ายสายไฟเบอร์ที่คุณภาพสูง ให้ความเร็วตั้งแต่ 10-200 Mbps มีความเสถียรและปลอดภัยต่อข้อมูล นอกจากนี้ ทรูออนไลน์ยังมีบริการ FTTx ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึงระดับ Gigabit เปิดให้บริการแล้วกว่า 1,000 อาคาร ในกรุงเทพมหานคร ทั้งอาคารที่อยู่อาศัยและอาคารสำนักงาน รวมถึงขยายบริการ FTTx เข้าถึงหมู่บ้านต่างๆ ในย่านใจกลางเมืองที่มีความต้องการบริการความเร็วสูงมาก ขณะนี้ ทรูออนไลน์ได้ขยายบริการอัลตร้า ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต ครอบคลุมแล้วกว่า 4.4 ล้านครัวเรือน ใน 66 จังหวัด และภายในสิ้นปี 2557 นี้ จะขยายบริการครอบคลุม 5 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ และจะอัพเกรดบริการลูกค้าบรอดแบนด์ในย่านสุขุมวิทและลาดพร้าวที่เป็นแบบสายโทรศัพท์ ให้ใช้บริการ DOCSIS 3.0 หรือ FTTx เพื่อให้บริการที่มีคุณภาพและความเร็วสูงขึ้น โดยมีแผนขยายไปยังพื้นที่ในเขตปริมณฑลสำคัญรอบๆ กรุงเทพมหานครอีกด้วย" หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ และพัฒนาธุรกิจ ทรูออนไลน์ กล่าว
 
นายมนัสส์ กล่าวถึงกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าในปีนี้ว่า ยังคงเดินหน้ายุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ของกลุ่มทรู ผสมผสานบริการต่างๆ ในกลุ่มเข้าด้วยกัน เพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดแก่ลูกค้า ด้วยแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ที่ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากลูกค้าทั่วประเทศ ทั้งแพ็กเกจ เน็ตทรูดับเบิ้ลสุข เน็ตทรูสุขคูณสอง เน็ตทรูสุขคูณสองพลัส และ ทรูสุขคุณสาม พร้อมเตรียมมอบความคุ้มค่ายิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครแพ็กเกจ “ทรูสุขคุณสาม” ด้วยการอัพสปีดความเร็วเริ่มต้นเป็น 30 Mbps เร็วแรงเหนือชั้น แถมยังได้รับชมรายการคุณภาพจากทรูวิชั่นส์ ผู้นำบริการเพย์ทีวี และทรูมูฟ เอช 4G LTE รายแรกในไทย และ 3G ที่ดีที่สุด ในราคาเริ่มต้นต่ำกว่าหนึ่งพันบาท ภายในเดือน มิ.ย.นี้

หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ และพัฒนาธุรกิจ ทรูออนไลน์ กล่าวด้วยว่า เชื่อมั่นในยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ อันเป็นกลยุทธ์สำคัญที่สร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งให้กับทรูออนไลน์ ส่งผลให้บริการ อัลตร้า ไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้บริการทั่วประเทศ และยังได้รับรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านบริการบรอดแบนด์ (2014 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards: Thailand Broadband Service Provider of the Year) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน โดยยังคงมุ่งเน้นในด้านคุณภาพบริการ ด้วยการสรรหาเทคโนโลยีล้ำสมัยมาให้ลูกค้าได้ใช้งาน เพิ่มความคุ้มค่า พร้อมพัฒนาบริการหลังการขาย เพื่อความพึงพอใจสูงสุด” นายมนัสส์ กล่าวสรุป

ทรูออนไลน์ เผยมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 1.9 ล้านราย คาดสิ้นปีจะอยู่ที่ 2.2 ล้านราย เตรียมขยายโครงข่ายอัลตร้าไฮสปีดฯ FTTx และ DOCSIS 3.0 ครอบคลุมกว่า 5 ล้านครัวเรือนปีนี้ เล็งกวาดลูกค้าใหม่ด้วยคอนเวอร์เจนซ์แพ็กเกจ... 4 มิ.ย. 2557 17:46 4 มิ.ย. 2557 18:04 ไทยรัฐ