ข่าว

วิดีโอ

พบไม้แปรรูปซุกโกดังอื้อ ส.จ.สระแก้วโร่แจง อ้างซื้อจากเขมร

ทหารบุกตรวจโกดัง กลางไร่อ้อย จ.สระแก้ว ตะลึง พบไม้แปรรูปหลายชนิด บางชนิดอายุนับพันปีเก็บไว้จำนวนมหาศาล ขณะตรวจสอบ มี ส.จ.สระแก้วโร่ชี้แจง อ้างเป็นคนสั่งซื้อจากเขมรเพื่อเตรียมปลูกบ้าน ด้าน เจ้าหน้าที่สั่งเร่งตรวจสอบ ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. มีรายงานว่า ทหารหน่วยเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังบูรพา และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 13 ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบโกดังกลางไร่อ้อย ที่บ้านทับปะดู่ ม.10 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว หลังได้รับแจ้งว่า ที่โกดังแห่งนี้ได้มีการนำไม้เก็บไว้จำนวนมาก หลังได้รับรายงาน พ.อ.ปรมินทร์ ทวีสุข ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 13 จึงได้สนธิกำลังหลายหน่วยงาน เข้าไปตรวจสอบ

เบื้องต้น กำลังเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบ้านร้างก่อน พบไม้กองอยู่เต็มบ้าน ซึ่งกองไม้ที่พบมีไม้พะยูงปะปนอยู่ด้วย ห่างจากโกดังประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่พบโกดังก็ต้องตกตะลึง เพราะที่หน้าโกดังมีไม้ตะเคียนทอง ยาวเกือบ 3 เมตร กว้างกว่า 1 เมตร ที่คาดว่าอายุเก่าแก่ รอบโกดังยังพบไม้เสาเหลี่ยมวางอยู่อีกจำนวนมาก

ขณะที่กำลังทหารกำลังยืนคุมเชิงอยู่ ได้มี ส.จ.สระแก้ว คนหนึ่ง ได้เจรจากับทหาร โดยอ้างว่า ได้สั่งนำเข้ามาจากประเทศเขมร โดยมีใบขนย้ายอย่างถูกต้อง เบื้องต้น พ.อ.ปรมินทร์ จึงได้ให้ ส.จ. นำหลักฐานมาแสดง แต่ทาง ส.จ.รายดังกล่าวไม่สามารถนำใบที่อ้างว่า ได้รับอนุญาตนำมาแสดงได้ ทางทหารจึงได้ให้ ส.จ. นำกุญแจมาเปิดโกดัง หลังเปิดประตูออก ปรากฏว่า ภายในโกดังมีไม้แปรรูปอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งไม้ที่พบมีหลายขนาด เป็นไม้เนื้อแข็งอย่างดี อาทิ ไม้ตะเคียนทอง ไม้ประดู่ และไม้มะค่า ซึ่งมีอยู่ในโกดังจำนวนมาก ยังไม่สามารถประเมินราคาได้

ด้าน พ.อ.ปรมินทร์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบไม้ดังกล่าวอย่างละเอียด ว่าการครอบครองดังกล่าวมีที่มาที่ไปถูกต้องหรือไม่

ขณะที่ ส.จ.สระแก้ว คนดังกล่าว เผยว่า ได้ซื้อไม้ดังกล่าวมาจากเขมรมาเก็บไว้ หลายปีแล้ว เพื่อที่จะนำมาปลูกบ้าน แต่ยังไม่ได้ปลูก จึงได้ทำโกดังเก็บไม้ไว้ก่อน

ทหารบุกตรวจโกดัง กลางไร่อ้อย จ.สระแก้ว ตะลึง พบไม้แปรรูปหลายชนิด บางชนิดอายุนับพันปีเก็บไว้จำนวนมหาศาล ขณะตรวจสอบ มี ส.จ.สระแก้วโร่ชี้แจง อ้างเป็นคนสั่งซื้อจากเขมรเพื่อเตรียมปลูกบ้าน ด้าน เจ้าหน้าที่สั่งเร่งตรวจสอบ ... 4 มิ.ย. 2557 17:36 4 มิ.ย. 2557 22:05 ไทยรัฐ