ไลฟ์สไตล์
100 year

แกนนำแดงไม่เลิกซ่า-สื่อเพชรบูรณ์ถูกข่มขู่เข้าร้องทหาร

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มิ.ย. 2557 17:27 น.
SHARE

สื่อมวลชน จ.เพชรบูรณ์ รวมตัวเข้าร้องเรียน ผบ.พล.ม.1 หลังผู้สื่อข่าว นสพ.ส่วนกลางฉบับหนึ่ง ถูกคุกคามจากแกนนำกลุ่ม นปช.51 โดยส่งข้อความข่มขู่ทาง "ไลน์" สาเหตุจากการนำเสนอข่าวความเคลื่อนไหวในพื้นที่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. ที่สมาคมนายทหารกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง จ.เพชรบูรณ์ สื่อมวลชนทั้งสื่อสิ่งพิมพ์วิทยุ โทรทัศน์ จากส่วนกลางและในท้องถิ่น รวมตัวกันกว่า 20 คน มีนายศุภผล จริงจิตร เป็นตัวแทนเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง ผบ.พล.ม.1 ในฐานะ ผบ.กกล.รส.พล.ม.1 จ.เพชรบูรณ์ กรณีที่มีแกนนำกลุ่มการเมือง นปช.51 รายหนึ่งในพื้นที่เพชรบูรณ์ได้คุกคามผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ส่วนกลางฉบับหนึ่ง ด้วยการส่งข้อความผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เชิงคุกคามข่มขู่ เนื่องจากไม่พอในการนำเสนอข่าวเหตุการณ์ต่างๆ ภายใน จ.เพชรบูรณ์ของผู้สื่อข่าวรายนี้

ข่าวแนะนำ

นายศุภผล กล่าวว่า หากกลุ่มคนหรือบุคคลเหล่านี้คิดว่าได้รับผลกระทบจากการนำเสนอข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ก็ควรใช้ช่องทางการชี้แจงเพื่อให้สื่อนำเสนอให้ถูกต้อง ซึ่งกลุ่มสื่อมวลชนเห็นว่าการกระทำในเชิงข่มขู่ดังกล่าวไม่เพียงเป็นการคุกคามการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบต่อขวัญและกำลังใจ รวมทั้งการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนโดยรวมอีกด้วย โดยเฉพาะท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมืองที่ต้องการความสามัคคีปรองดอง จึงรับไม่ได้ต่อพฤติกรรมและการกระทำของกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งหลังรับหนังสือ พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง ผบ.พล.ม.1 รับปากจะดำเนินการเรื่องนี้โดยทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่มขู่คุกคามสื่อมวลชนผู้สื่อข่าวนักข่าวเพชรบูรณ์ร้องเรียนกลุ่มนปช.51เข้ายื่นหนังสือค่ายพ่อขุนผาเมืองพล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทองผบ.พล.ม.1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 03:13 น.