ข่าว
100 year

'พ่อเมืองชัยนาท' ป้ายแดง เร่งเครื่องสร้างปรองดอง

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2557 17:09 น.
SHARE

"ผวจ.ชัยนาท" คนใหม่ สั่งเร่งเครื่องสร้างความปรองดองให้กับประชาชนในพื้นที่ เปิดโซเชียลมีเดียและช่องทางอื่นๆ ให้เสนอไอเดียพัฒนาจังหวัด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 57 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผวจ.ชัยนาท คนใหม่ เปิดเผยว่า ได้เปิดโอกาสให้ส่วนราชการและประชาชน เสนอความคิดเห็นเพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาจังหวัดให้เป็นไปตามความต้องการในพื้นที่ ทั้งนี้ สามารถแจ้งโดยตรงทางจดหมาย ไปรษณียบัตร และทางโทรศัพท์ หรือทางเฟชบุ๊กได้ตลอด 24 ชม.

นายสุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวรู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสมาทำงานเป็นผู้ว่าฯ ชัยนาท ในลำดับที่ 52 ซึ่ง จ.ชัยนาทมีความโดดเด่นหลายด้าน เช่น ดัชนีความสุขของประชาชน อยู่ในลำดับที่ 19 ของประเทศ มีระบบชลประทานที่ดี เป็นเมืองประว้ติศาสตร์มาอย่างยาวนาน มีศาสนสถานที่เป็นศูนย์รวมของชุมชนในการทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่มีส่วนให้เกิดความสามัคคี ในส่วนของการทำงาน ในระยะแรกจะเดินทางไปเยี่ยมหน่วยงานราชการทุกอำเภอ

นอกจากนี้ ประชาชนยังสามารถเสนอแนะเรื่องต่างๆ ได้หลายช่องทาง ทั้งบอกกล่าวโดยตรง แจ้งทางไปรษณีย์ หรือทางเฟซบุ๊ก ชื่อ สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ทุกเรื่อง ทุกข้อมูล จะมีคำตอบให้ รวมถึงรายการผู้ว่าฯ พบประชาชน ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดชัยนาท ทุกวันพุธ เวลา 08.00 - 09.00 น. จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสื่อสารกับประชาชน

"เรื่องสำคัญเร่งด่วน คือ การสร้างความสามัคคีในหมู่ประชาชน ให้อยู่ร่วมกันในสังคมดุจญาตมิตร เช่นเดียวกับที่เป็นมาในอดีต" ผวจ.ชัยนาท กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุทธิพงษ์ จุลเจริญชัยนาทพ่อเมืองผู้ว่าฯปรองดองเสนอแนะเฟซบุ๊กสมานฉันท์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้