ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะ! ค้นอาวุธคลองข้างทำเนียบฯ เจอศพยัดถุงปุ๋ยถ่วงน้ำ

ทีมข่าวการเมือง
4 มิ.ย. 2557 17:34 น.
SHARE

ตะลึง! พบอาวุธ-กระสุนอื้อ ในคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบฯ แถมมีศพถูกมัดถ่วงน้ำนานนับเดือน ตรวจสอบพบบัตรพนักงาน ธ.ก.ส. เร่งขยายผลหาที่มาศพ ...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พ.ท.ชาตรี วงษ์สายตา ผบ.กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่เทศกิจ กทม. และหน่วยกู้ภัย รวมกว่า 50 นาย เข้าตรวจสอบพื้นที่ตั้งแต่บริเวณสะพานมัฆวาน คลองผดุงกรุงเกษม จนถึงแยกเทวกรรม ข้างทำเนียบรัฐบาล เขตดุสิต ซึ่งเคยเป็นจุดชุมนุมของกลุ่ม กปปส. หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า พบเห็นผู้ชุมนุมโยนสิ่งของลงในคลองข้างทำเนียบรัฐบาล ในช่วงที่เลิกการชุมนุม หวั่นเกิดความไม่ปลอดภัย

ทั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่ลงค้นหาวัตถุต้องสงสัยในคลองผดุงกรุงเกษม พบอาวุธ กระสุนเป็นจำนวนมาก อาทิ กระสุนปืน 16 กระสุนปืน 11 มม. กระสุนปืนอาก้า ระเบิดปิงปอง พลุส่องแสง และตัวจุดชนวนระเบิด

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ระบุว่าจะดำเนินการตรวจค้นต่อเนื่อง ไม่ใช่เฉพาะคลองผดุงกรุงเกษมเท่านั้น จะตรวจสอบอีกหลายจุดที่ได้รับแจ้งเบาะแส และที่เป็นพื้นที่ชุมนุมกลุ่ม คปท. และ กปปส.

ต่อมา เวลา 14.00 น. ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยกู้ภัย ดำน้ำหาวัตถุระเบิดในคลองผดุงกรุงเกษม พบศพถูกห่อด้วยกระสอบปุ๋ยและเต็นท์ผ้าใบสีฟ้ากันแดด ถ่วงด้วยกระสอบทราย จมอยู่ใต้สะพานมัฆวานรังสรรค์ โดยสภาพศพไม่สามารถระบุรูปพรรณสัณฐานได้ เนื่องจากเปื่อยยุ่ย ทำให้ชิ้นส่วนร่างกายหายไป ส่วนหลักฐานที่ได้มีเพียงกางเกงสแล็กสีดำ และกางเกงใน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ระบุเป็นเพศชาย คาดเสียชีวิตมากกว่า 1 เดือนแล้ว โดยบริเวณที่พบศพ พบบัตรพนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) ระบุชื่อ นายชาญศิริ ชาวนาใต้ แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเกี่ยวข้องกับศพที่พบหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งสถาบันนิติเวช สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อพิสูจน์ทราบต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาวุธปืนกระสุนคลองผดุงกรุงเกษมทำเนียบฯศพถ่วงน้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 12:35 น.