'แก็ดเจ็ต' โดนใจคอไอที เดือน มิ.ย.

ข่าว

'แก็ดเจ็ต' โดนใจคอไอที เดือน มิ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2557 10:30 น.

  บันทึก

  ทีมข่าวไอที ไทยรัฐออนไลน์ มีสินค้าไอทีและแก็ดเจ็ตใหม่ๆ มาแนะนำทั้งของใหญ่ๆ และของเล็กๆ ตั้งแต่อุปกรณ์สวมใส่ได้แบบไฮเทค ไปจนถึงเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ระดับ 4K...

  เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่กลางปี 2557 ช่วงต้นเดือนมิถุนายนแล้ว ทีมข่าวไอที ไทยรัฐออนไลน์ มีสินค้าไอทีและแก็ดเจ็ตใหม่ๆ ที่น่าสนใจมานำเสนอกันอีกเช่นเคย โดยคราวนี้มาหลากหลายแบบ ทั้งของใหญ่ๆ และของเล็กๆ ตั้งแต่อุปกรณ์สวมใส่ได้แบบไฮเทค ไปจนถึงเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ ระดับ 4K งานนี้ใครคิดที่จะหาของเล่นไฮเทคมาเล่นแก้เบื่อ คงจะได้สนุกกันแน่ๆ 

  UP24 รุ่นใหม่จาก Jawbone
  UP24 รุ่นใหม่จาก Jawbone


  สำหรับคนรักในการออกกำลังกาย คงไม่อยากพลาดอุปกรณ์สวมใส่ได้อัจฉริยะ อย่างสายรัดข้อมืออัจฉริยะ UP24 รุ่นใหม่จาก Jawbone ออกแบบมาให้สอดคล้องกับการดำเนินชีวิต โดยมีรูปทรงและเทคโนโลยีล้ำหน้า UP24 ทำจากยางที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเมื่อสวมใส่ มาพร้อมลวดลายที่ได้รับการออกแบบเป็นอย่างดี และเช่นเดียวกับ UP รุ่นปัจจุบัน UP24 มีขนาดเล็กและสวมใส่สบาย จึงใส่ได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน

  สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ระบบ iOS หรือแอนดรอยด์ ผ่าน Bluetooth Smart ทำให้คุณได้รับคำแนะนำอย่างทันทีและต่อเนื่อง จึงช่วยให้ผู้ใช้งานบรรลุเป้าหมายได้ดีขึ้น โดยแอพฯ UP จะให้คำแนะนำที่เหมาะกับคุณเฉพาะ โดยวิเคราะห์จากข้อมูลพฤติกรรมของคุณเอง และยังร่วมยินดีเมื่อคุณทำถึงเป้าหมาย หรือท้าทาย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในแต่ละวันให้ดีขึ้น และที่สำคัญ UP ยังสามารถวิเคราะห์ความเกี่ยวข้อง หรือความสัมพันธ์ระหว่างการนอน กิจกรรมการเคลื่อนไหว และการกินในแต่ละวันของคุณได้อีกด้วย นอกจากนี้ ใน iOS ยังมีแอพฯ UP Coffee ที่ช่วยติดตามผลกระทบต่อการนอนหลับ จากการบริโภคเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีนด้วย

  LG Pocket Photo 2.0
  LG Pocket Photo 2.0


  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ พลาดไม่ได้กับพ็อกเก็ตพรินเตอร์ LG Pocket Photo 2.0 เครื่องพิมพ์ภาพถ่ายขนาดกะทัดรัด หนักเพียง 221 กรัม ขนาดบางกว่ารุ่นเดิมถึง 4 มิลลิเมตร (กว้าง 76 x ยาว 126 x หนา 20 มม.) แต่สามารถพิมพ์ภาพได้สูงสุด 30 แผ่นต่อการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง อีกทั้งภาพที่ได้ยังมีความละเอียดคมชัดถึง 313dpi เหมาะสำหรับการแบ่งปันกับเพื่อนๆ หรือคนที่รัก หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น Pocket Photo เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน เพื่อเริ่มพิมพ์ภาพได้ทันที ผ่าน NFC หรือบลูทูธ รองรับทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ iOS รวมทั้ง Windows Phone 8 มี 3 สีให้เลือกสรร คือ ชมพู ขาวมุก และเหลืองมะนาว

  ลำโพงบลูทูธ SB01 ของ GIZMAN
  ลำโพงบลูทูธ SB01 ของ GIZMAN


  อิ่มเอมไปกับเสียงเพลงในวันหยุด ด้วยลำโพงบลูทูธ SB01 ของ GIZMAN แก็ดเจ็ตจากค่าย แมงป่อง ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นลำโพงอเนกประสงค์ ที่ใช้ง่าย สะดวกต่อการพกพา แต่ก็ให้คุณภาพเสียงที่เป็นเลิศ โดย SB01 อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานด้วยหลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ การใช้สาย AUX หรือการฟังเพลงผ่าน GizCard (กิซการ์ด-Micro Music Card) เล่นเพลงเพราะๆ จากไมโครยูเอสบี ทั้งยังสามารถใช้รับสายโทรศัพท์ได้อีกด้วย อีกทั้งยังถูกออกแบบมาเพื่อความแข็งแรง ทนทาน มันจึงหน้าตาเหมือนรถถังที่ดูบึกบึน และนั่นก็ส่งผลไปถึงคุณภาพเสียงที่นุ่มลึก และมีเสน่ห์ด้วยเช่นกัน วางขายแล้วที่ Gizman Flagship Store

  โปรเจกเตอร์ VPL-VW500ES
  โปรเจกเตอร์ VPL-VW500ES


  ในส่วนของความบันเทิง มีโฮมโปรเจกเตอร์ 2 รุ่นล่าสุด จากค่ายโซนี่ ได้แก่ VPL-VW1100ES มาพร้อมสว่าง 2000 ANSI-lumen สามารถฉายภาพได้ขนาดใหญ่สุดถึง 300 นิ้ว และด้วยเทคโนโลยี Advanced Iris3 ของโซนี่ จึงให้มิติ ไล่ระดับของความมืดได้อย่างเยี่ยมยอด ให้สีดำสนิท รวมถึงค่าไดนามิกคอนทราสต์สูงถึง 1,000,000 : 1 สีสันสดใสเป็นธรรมชาติด้วยเทคโนโลยี Triluminos Display นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมภาพยนตร์ ทั้งในระบบ HD 3D รวมทั้งระบบ 3D และ 2D ในระบบปกติด้วย และรุ่น VPL-VW500ES ให้ความสว่าง 1700 ANSI-lumen ค่าคอนทราสต์ 200,000 : 1 รวมทั้งเทคโนโลยี Triluminos Display ที่ให้สีสันคมชัดเต็มอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ เทคโนโลยีภาพแบบ Motionflow ยังให้การรับชมภาพเคลื่อนไหวรวดเร็ว หรือภาพยนตร์แอ็กชั่น มีความคมชัด เคลื่อนไหวอย่างนุ่มนวล ต่อเนื่อง ไม่สะดุด ผู้ใช้ยังสามารถติดตั้งเครื่องโปรเจกเตอร์ได้ชิดติดผนังด้านหลังได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระบบระบายความร้อนด้านหน้า จึงทำให้เพิ่มระยะในการฉายภาพได้มากขึ้นในพื้นที่ที่มีระยะจำกัด

  โปรเจกเตอร์ รุ่น VPL-VW1100ES
  โปรเจกเตอร์ รุ่น VPL-VW1100ES


  ทั้งสองรุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด เป็นโฮมซีเนม่าโปรเจกเตอร์ ระบบ 4K ที่ให้ภาพสุดคมชัดสมจริง ราวกับที่ได้รับชมในโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลก มาพร้อม 4K SXRD Technology (Silicon X-tal Reflective Display) ให้รายละเอียดถึง 4096 x 2160 พิกเซล รองรับ HDMI เวอร์ชั่น 2.0 และคอนเทนต์แบบ 4K/60p สำหรับผู้ใช้ที่มีแผ่นดีวีดีและบลูเรย์ภาพยนตร์ คอนเสิร์ต ก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความคมชัดของภาพในระดับ 4K จากแผ่นบลูเรย์ภาพยนตร์ที่สะสม โดยผ่านวงจรอัพสเกลสัญญาณภาพ Super Resolution 4K Reality Creation นอกจากนี้ ยังมีวงจรอัพสเกลที่ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อรองรับสำหรับแผ่นบลูเรย์แบบ “Mastered in 4K” ที่ผลิตโดย Sony Pictures Entertainment อีกด้วย

  โน้ตบุ๊ก โตชิบา Satellite L50
  โน้ตบุ๊ก โตชิบา Satellite L50


  เข้าถึงความบันเทิงแบบเต็มอารมณ์กับโน้ตบุ๊ก Satellite L ซีรีส์ ใหม่จากค่ายโตชิบา ด้วยการทำงานที่หลากหลาย โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์สวยงามน่าหลงใหล และเข้าถึงการทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกที่ ทุกรูปแบบ กับ 2 รุ่น Satellite L40 ขนาด 14 นิ้ว และ Satellite L50 ขนาด 15.6 นิ้่ว พร้อมสร้างอรรถรสความบันเทิงที่เหนือกว่า จากการปรับแต่งคลื่นเสียง SkullCandy ผสานกับ DTS Sound Enhancement ให้ผู้ใช้สัมผัสเสียงสมจริงอย่างเต็มอารมณ์ อีกทั้งตอบสนองการทำงานที่รวดเร็ว ด้วยโปรเซสเซอร์ อินเทล คอร์ i5 4Th.Generation การ์ดจอ AMD Radeo R7 M260 Graphics สำหรับ Keyboard ถูกออกแบบให้ไร้ขอบ เพื่อการพิมพ์ที่ง่ายกว่า และพร้อมใช้งานในทันทีกับ Windows 8.1 64 Bit ที่ติดตั้งในเครื่อง ผู้ใช้สามารถทำงานต่อเนื่องจากพลังงานของแบตเตอรี่ได้นานถึง 6 ชั่วโมง

  MobileLite Wireless G2
  MobileLite Wireless G2


  สำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับสมาร์ทโฟนตลอดเวลาต้องลอง MobileLite Wireless G2 ของค่ายคิงส์ตัน ช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแทบเล็ต สามารถขยายพื้นที่เก็บข้อมูลสำหรับอุปกรณ์แบบ on-board และสตรีม หรือแชร์ข้อมูลกับผู้ใช้คนอื่นๆ ได้ โดยผู้ใช้งานจะสามารถย้ายรูปภาพ หนัง หรือเพลง แบบไร้สายไปยังไดรฟ์ USB หรือแฟลชการ์ด อุปกรณ์ชิ้นนี้ เหมาะสำหรับความบันเทิง หรือการเดินทางที่ ซึ่งภาพวิดีโอ เพลง หรือเอกสารต่างๆ สามารถที่จะแชร์หรือสตรีมด้วยผู้ใช้หลายคนได้ นอกจากนี้ ภาพหรือวิดีโอจะสามารถส่งไปยังโซเชียลมีเดียที่ต้องการได้ โดยไม่ต้องต่อกับคอมพิวเตอร์ โดย MobileLite Wireless G2 ประกอบไปด้วย แบตเตอรี่ 3.8v 4640 mAh สำหรับการชาร์จแบตมือถือและเปิดพอร์ต Ethernet โดยตรงกับ wireless Internet routing และ Wi-Fi bridging พร้อมกับพอร์ต USB รองรับ 3G dongle พร้อมกับการเชื่อมต่อ Ethernet โดยตรง ซึ่งทำให้ MobileLite Wireless G2 เป็นได้ทั้งเราเตอร์แบบพกพา หรือไดรฟ์ shared network (NAS)

  สแกนเนอร์ fi- 65F จากค่ายฟูจิตสึ
  สแกนเนอร์ fi- 65F จากค่ายฟูจิตสึ


  ปิดท้ายด้วยสแกนเนอร์ fi-65F จากค่ายฟูจิตสึ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินงาน ประสิทธิภาพ และผลิตผลในการทำงานของเอกสารที่ถูกแปลงให้อยู่ในรูปแบบดิจิตอล สำหรับทุกอุตสาหกรรม เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายในการทำให้กระบวนการทำงานต่างๆ ง่ายขึ้น ตั้งแต่การจัดการ การขนส่ง การบริหารจัดการไปจนถึงการบริการลูกค้า และอื่นๆ โดยสแกนเนอร์รุ่นใหม่นี้ จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงาน ส่วนฟรอนท์ไลน์ง่ายขึ้น เช่น เคาน์เตอร์เช็กอินต่างๆ ในการตรวจสอบข้อมูลลูกค้า ใบสมัคร และการอนุมัติ โดยการสแกน เช่น บัตรประชาชน หรือหนังสือเดินทาง ด้วยความสามารถในการสแกนงานความเร็วสูง สแกนเนอร์ fi-65F พร้อมที่จะใช้งานอย่างรวดเร็ว สแกนด้วยความเร็วสูง และให้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม ในขณะที่ยังคงรักษาคุณสมบัติของสแกนเนอร์สำหรับธุรกิจที่มีขนาดกะทัดรัดที่สุดในบรรดาเครื่องในรุ่น fi Series เอาไว้ ซึ่งไม่เพียงแต่จะใช้ ไฟจาก USB แล้ว สแกนเนอร์รุ่นนี้ยังเพิ่มความสามารถในการทำงานด้วยปุ่มสแกนแบบสัมผัสเพียงครั้งเดียว เพื่อให้ผู้ใช้ทำงานได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ fi- 65F มาพร้อมกับซอฟต์แวร์เต็มรูปแบบ ที่ประกอบด้วยไดรฟ์เวอร์ของเทคโนโลยีด้านการประมวลผลภาพล่าสุดที่ตามปกติจะมีอยู่ในรุ่นไฮเอนด์เท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์