ข่าว

วิดีโอ

'วินธัย' ยันต่างชาติยังซ้อมรบร่วมไทย เว้นออสซี่-สหรัฐฯ งดบางหลักสูตร

"วินธัย สุวารี" รองโฆษก คสช. ยันต่างชาติให้ความร่วมมือซ้อมรบร่วมไทย เว้นออสซี่-สหรัฐฯ งดบางหลักสูตร ปัดตำรวจ-ทหารนอกเครื่องแบบเข้าตรวจบ้านเรือนประชาชน

วันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก คสช. แถลงเรื่องความร่วมมือกับต่างประเทศในการฝึกซ้อมกำลังทหาร ซึ่งขณะนี้ยังได้รับความร่วมมือจากต่างประเทศเช่นเดิม ยกเว้นความร่วมมือจากสหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย เพียงบางหลักสูตรเท่านั้น

ส่วนกรณีที่มีผู้ไม่หวังดีใช้ช่องทางโซเชียลมีเดีย สร้างข้อมูลให้เกิดความสับสน ล่าสุด มีการเผยแพร่ข้อมูล โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารนอกเครื่องแบบ เข้าตรวจค้นบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่ง คสช. ตรวจสอบแล้ว พบว่าไม่เป็นความจริง อาจเป็นการสร้างสถานการณ์

พ.อ.วินธัย กล่าวอีกว่า ขอยืนยันว่า การเข้าตรวจสอบบ้านเรือนประชาชน โดยปกติแล้วจะเป็นการปฏิบัติงานร่วมของทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ซึ่งจะต้องแต่งเครื่องแบบถูกต้อง นอกจากนี้ ประชาชนสามารถขอให้เจ้าหน้าที่แสดงตัวตนได้

"วินธัย สุวารี" รองโฆษก คสช. ยันต่างชาติให้ความร่วมมือซ้อมรบร่วมไทย เว้นออสซี่-สหรัฐฯ งดบางหลักสูตร ปัดตำรวจ-ทหารนอกเครื่องแบบเข้าตรวจบ้านเรือนประชาชน 4 มิ.ย. 2557 15:51 4 มิ.ย. 2557 16:04 ไทยรัฐ