ข่าว

วิดีโอ

ม้าเหล็กพุ่งชนหนุ่มป่วยทางจิตร่างเละ ที่ประจวบฯ

รถไฟสปรินเตอร์ ขบวนพิเศษที่ 43 ปลายทางสุราษฎร์ฯ พุ่งชนหนุ่มป่วยทางจิตที่ประจวบฯ ร่างเละคาราง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2557 ร.ต.ท.หญิง สุภาภรรณ์ ดวงกันยา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถไฟชนคนตาย ที่หมู่ 10 บ้านดอนเหียง ต.เกาะหลัก อ.เมืองฯ ด้านหลังสนามกีฬาจังหวัด จึงพร้อมด้วยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายอุเทน เพียรทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/3 หมู่ 1 ต.อ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ สภาพศพถูกรถไฟชนร่างเละ แขนขา ศีรษะขาดจากลำตัว กระเด็นกระจัดกระจาย ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร ตรวจสอบในตัวพบบัตรประจำคนผู้พิการจิตใจ ประเภทที่ 4 ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จ.ประจวบคีรีขันธ์

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายซึ่งน่าจะมีอาการทางประสาท เดินบนรางรถไฟ ขณะเดียวกันได้มีรถไฟสปรินเตอร์ ขบวนพิเศษที่ 43 วิ่งจากกรุงเทพฯ ปลายทางมุ่งหน้าไป จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนายวรกิจ วัฒนบูรันทร์กุล พนักงานรถจักร 6 พนักงานขับรถ (พขร.) ขบวนดังกล่าว ได้เปิดหวูดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว 2 ครั้ง เมื่อผู้ตายเห็นรถไฟ ได้ยกแขน 2 ข้าง เพื่อเป็นสัญญาณให้รถไฟหยุด แต่ด้วยระยะทางกระชั้นชิด ทำให้รถไฟที่วิ่งด้วยความเร็วสูงพุ่งชนอย่างแรง เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว.

รถไฟสปรินเตอร์ ขบวนพิเศษที่ 43 ปลายทางสุราษฎร์ฯ พุ่งชนหนุ่มป่วยทางจิตที่ประจวบฯ ร่างเละคาราง... 4 มิ.ย. 2557 15:40 4 มิ.ย. 2557 19:33 ไทยรัฐ