ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ผู้ว่าฯ ยะลา' มอบเงิน 1 ล้าน-เยียวยาเหยื่อระเบิดไฟไหม้ร้านชำ

  ทีมข่าวภูมิภาค4 มิ.ย. 2557 17:34 น.
  SHARE

  ภาครัฐไม่ทอดทิ้งผู้เสียหายจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผวจ.ยะลา มอบเงินช่วยเหลือเยียวยา จำนวน 1 ล้านบาท แก่เจ้าของร้านชำที่ถูกไฟไหม้วอด จากเหตุวางระเบิดที่ อ.ยะหา เมื่อ 31 พ.ค. 57 ที่ผ่านมา... 

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. 57 ที่หน้าบ้านเลขที่ 98 ถนนสันติราษฎร์ ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ยะลา ได้เดินทางมามอบเงินช่วยเหลือเยียวยาของศูนย์ปฏิบัติการเยียวยา จ.ยะลา จำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) ให้แก่ นายวรวัฒน์ โลหะวิจารณ์ เจ้าของร้านขายของชำเลขที่ 98 ต.ยะหา อ.ยะหา ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด จนเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้อาคารไม้เสียหายทั้งหมด จำนวน 3 หลัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 57 เวลา 05.30 น.

  นอกจากนี้ ผวจ.ยะลา ยังได้มอบพระพุทธรูปคืนแก่นายวรวัฒน์ หลังก่อนหน้านี้ ชาวบ้านมุสลิมในพื้นที่ยะหา ซึ่งมาช่วยเก็บเศษซากสิ่งของต่างๆ บริเวณบ้านที่ได้รับความเสียหาย ได้พบพระพุทธรูอยู่ในกองเศษซากปรักหักพัง โดยพระพุทธรูปองค์นี้ นายวรวัฒน์และคนในครอบครัวพยายามค้นหามาตั้งแต่วันเกิดเหตุ แต่ไม่พบ จนกระทั่งชาวบ้านไปพบและนำมาคืนให้ดังกล่าว

  ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาฯ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบและประเมินมูลค่าความเสียหายด้านโครงสร้างอาคารทั้ง 3 หลัง เป็นเงินจำนวน 5,845,000 บาท (ห้าล้านแปดแสนสี่หมื่นห้าพันบาทถ้วน) ส่วนความเสียหายด้านทรัพย์สิน ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งในเบื้องต้นทางศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาฯ ได้ขออนุมัติจ่ายเงินทดรองราชการ จากบัญชีเงินรับโอนจาก ศอ.บต. เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท เพื่อมอบให้นายวรวัฒน์ ในการบรรเทาความเสียหายและความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอบเงินช่วยเลือเยียวยาไฟไหม้อาคาร3หลังนายวรวัฒน์ โลหะวิจารณ์เจ้าของร้านชำยะหายะลา31พ.ค.57เหตุวางระเบิด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:22 น.