อินสตาแกรม เผยอัพเดตใหม่เครื่องมือแต่งภาพเพียบ

ข่าว

อินสตาแกรม เผยอัพเดตใหม่เครื่องมือแต่งภาพเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2557 16:41 น.

  อินสตาแกรม เพิ่มเครื่องมือในการตกแต่งภาพถ่ายอีก 10 อย่าง โดยสามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส และแอนดรอยด์ อาทิ การเร่งแสง คอนทราสต์ และความอิ่มของสี นอกเหนือจากฟิลเตอร์แต่งภาพเดิม...

  อินสตาแกรม (Instagram) เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านการถ่ายภาพ ประกาศการอัพเดต แอพลิเคชั่น เวอร์ชั่นล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2557 ที่ผ่านมา เพิ่มเครื่องมือในการตกแต่งภาพถ่ายอีก 10 อย่าง โดยสามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส และ แอนดรอยด์ อาทิ การเร่งแสง คอนทราสต์ และความอิ่มของสี นอกเหนือจากฟิลเตอร์แต่งภาพเดิม ทั้งหมดถูกเพิ่มมาในสไลด์บาร์สำหรับเลือกเมนูแต่งภาพ

  เครื่องมือแต่งรูปใหม่
  เครื่องมือแต่งรูปใหม่

  หลังจากที่อินสตาแกรมอัพเดตเพิ่มสไลด์บาร์ในเมนูแต่งภาพไป เมื่อการอัพเดตช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ได้เพิ่มเมนูเครื่องมือความสว่าง สำหรับแต่งภาพที่ถ่ายออกมาแล้วมืด การเพิ่มเครื่องมือใหม่ ทำให้บนสไลด์บาร์ของผู้ใช้ จะมีเครื่องมือแต่งภาพครบครัน และเปิดโอกาสให้ควบคุมสีสันภาพได้ตามความต้องการ

  การปรับความอิ่มตัวของสี
  การปรับความอิ่มตัวของสี
  การปรับความสว่าง
  การปรับความสว่าง

  ปีเตอร์ เดง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ อินสตาแกรม กล่าวว่า ทีมงานอินสตาแกรมเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่าย แต่เราพยายามจะลดช่องว่างและเชื่อมผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพกับส่วนที่เหลือของโลก เรามีการพูดคุยเกี่ยวกับเครื่องมือที่ไม่มีก่อนหน้านี้ และทำให้มันมีขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงการใช้งานได้อย่างอิสระ

  การแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์
  การแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์

  สำหรับเครื่องมือที่นำมาบรรจุในเวอร์ชั่นล่าสุด ประกอบด้วย Adjust ที่ให้ครอปภาพ และปรับให้ตรงได้พร้อมกัน ปรับความสว่าง ปรับคอนทราสต์ และความอบอุ่นของแสง ความอิ่มตัวของสี ไฮไลต์ของแสง แสงเงา ภาพประกับ (vignette) ปรับความจัดของภาพ และฟิลเตอร์ใส่ขอบภาพ ที่เลือกมี หรือไม่มีได้.

  ที่มา : mashable 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์