ไลฟ์สไตล์
100 year

อินสตาแกรม เผยอัพเดตใหม่เครื่องมือแต่งภาพเพียบ

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2557 16:41 น.
SHARE

อินสตาแกรม เพิ่มเครื่องมือในการตกแต่งภาพถ่ายอีก 10 อย่าง โดยสามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส และแอนดรอยด์ อาทิ การเร่งแสง คอนทราสต์ และความอิ่มของสี นอกเหนือจากฟิลเตอร์แต่งภาพเดิม...

อินสตาแกรม (Instagram) เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านการถ่ายภาพ ประกาศการอัพเดต แอพลิเคชั่น เวอร์ชั่นล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2557 ที่ผ่านมา เพิ่มเครื่องมือในการตกแต่งภาพถ่ายอีก 10 อย่าง โดยสามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอส และ แอนดรอยด์ อาทิ การเร่งแสง คอนทราสต์ และความอิ่มของสี นอกเหนือจากฟิลเตอร์แต่งภาพเดิม ทั้งหมดถูกเพิ่มมาในสไลด์บาร์สำหรับเลือกเมนูแต่งภาพ

ข่าวแนะนำ

เครื่องมือแต่งรูปใหม่
เครื่องมือแต่งรูปใหม่

หลังจากที่อินสตาแกรมอัพเดตเพิ่มสไลด์บาร์ในเมนูแต่งภาพไป เมื่อการอัพเดตช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ได้เพิ่มเมนูเครื่องมือความสว่าง สำหรับแต่งภาพที่ถ่ายออกมาแล้วมืด การเพิ่มเครื่องมือใหม่ ทำให้บนสไลด์บาร์ของผู้ใช้ จะมีเครื่องมือแต่งภาพครบครัน และเปิดโอกาสให้ควบคุมสีสันภาพได้ตามความต้องการ

การปรับความอิ่มตัวของสี
การปรับความอิ่มตัวของสี
การปรับความสว่าง
การปรับความสว่าง

ปีเตอร์ เดง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ อินสตาแกรม กล่าวว่า ทีมงานอินสตาแกรมเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่าย แต่เราพยายามจะลดช่องว่างและเชื่อมผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพกับส่วนที่เหลือของโลก เรามีการพูดคุยเกี่ยวกับเครื่องมือที่ไม่มีก่อนหน้านี้ และทำให้มันมีขึ้นมา เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงการใช้งานได้อย่างอิสระ

การแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์
การแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์

สำหรับเครื่องมือที่นำมาบรรจุในเวอร์ชั่นล่าสุด ประกอบด้วย Adjust ที่ให้ครอปภาพ และปรับให้ตรงได้พร้อมกัน ปรับความสว่าง ปรับคอนทราสต์ และความอบอุ่นของแสง ความอิ่มตัวของสี ไฮไลต์ของแสง แสงเงา ภาพประกับ (vignette) ปรับความจัดของภาพ และฟิลเตอร์ใส่ขอบภาพ ที่เลือกมี หรือไม่มีได้.

ที่มา : mashable 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินสตาแกรมInstagramถ่ายภาพแอพพลิเคชั่นแต่งภาพอัพเดต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 03:52 น.