ไลฟ์สไตล์
100 year

ออสซี่เร่งพิสูจน์ -หญิงอังกฤษอ้างเห็นMH370 ไฟไหม้!!

ข่าวต่างประเทศ
4 มิ.ย. 2557 14:56 น.
SHARE

ปริศนาเอ็มเอช 370 หายไป..นับวันยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ

ทางการออสเตรเลียเร่งพิสูจน์ เที่ยวบินเอ็มเอช 370 เกิดไฟไหม้จริงหรือไม่ หลังมีหญิงอังกฤษอ้างเห็นเครื่องบินไฟลุกท่วม เหนือท้องฟ้าในมหาสมุทรอินเดีย ขณะเธอและสามีนั่งเรือยอชต์มายังเกาะภูเก็ตในคืนที่เอ็มเอช 370 หายไป...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 4 มิ.ย.ว่า สำนักงานความปลอดภัยด้านคมนาคมของออสเตรเลีย (ATSB) กำลังเร่งพิสูจน์ถึงความเป็นไปได้ กรณี เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-200 ของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เกิดไฟไหม้จริงหรือไม่ หลังจากมีหญิงชาวอังกฤษ เพิ่งเปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ว่าเธอได้เห็นเครื่องบินลำหนึ่งเกิดไฟไหม้ เหนือท้องฟ้าในมหาสมุทรอินเดีย ขณะนั่งเรือยอชต์กับสามี จากเกาะโกจิ ของอินเดีย มายังเกาะภูเก็ตของไทย ในคืนวันที่เอ็มเอช 370 หายไปเมื่อ 8 มี.ค.

แคทเธอรีน ที หญิงอังกฤษวัย 41 ปี กล่าวกับเจ้าหน้าที่ออสเตรเลียว่า นอกจากจะเห็นลำตัวเครื่องบินเกิดไฟลุกไหม้แล้ว ยังเห็นควันดำเป็นทางยาวออกมาจากด้านหางของเครื่องบินด้วย อีกทั้งเธอยังเห็นเครื่องบินอีก 2 ลำ บินเหนือเครื่องบินลำที่เกิดไฟไหม้ แต่บินไปคนละทางกัน

เครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส
เครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส

“ฉันนึกสงสัยว่าถ้าเครื่องบินลำนั้นเกิดไฟไหม้ แล้วทำไมเครื่องบินทั้งสองลำไม่แจ้งเรื่องนี้” แคทเธอรีน เขียนลงใน ครุยเซอร์ส ฟอรั่ม ซึ่งเป็บริษัทที่เธอทำงานอยู่ โดยแคทเธอรีน บอกว่าสาเหตุที่เธอไม่บอกใครในตอนนั้นทันที เนื่องจากเธอและสามี ซึ่งนอนไม่หลับ เห็นว่ามันเป็นเรื่องลำบากที่จะอธิบายให้ใครฟัง

‘เหนืออื่นใด ตัวฉันเองก็ยังไม่มั่นใจกับภาพที่เห็น และไม่สามารถจะเชื่อว่ามันเกิดอะไรขึ้นด้วยตัวของฉันเอง’ แคทเธอรีนบอกกับเจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย พร้อมกันนั้นเธอยังเล่าว่า หลังจากได้ทำการยืนยันตำแหน่งของเรือยอชต์ ด้วยการใช้ข้อมูลจาก GPS แล้ว เธอจึงรู้ว่าเธออยู่ถูกที่และถูกเวลาจริงๆ

ทั้งนี้ ตำแหน่งสุดท้ายของเอ็มเอช 370 ที่ถูกตรวจจับได้จากเรดาร์ของทหาร พบว่าเครื่องบินอยู่ทางตะวันตกของเกาะภูเก็ต ทว่าปฏิบัติการค้นหาเครื่องบินในบริเวณ ทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย เป็นพื้นที่หลายร้อยตารางกิโลเมตรในช่วง2เดือนกว่าที่ผ่านมา กลับยังไม่พบเศษซากเครื่องบินแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็มเอช370เครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์สหญิงอังกฤษเกาะภูเก็ตไฟไหม้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:52 น.