ข่าว

วิดีโอ

อีโอดีรุดสอบกระเป๋าต้องสงสัยป่วนยะลา

ตำรวจ EOD ตรวจสอบกระเป๋าต้องสงสัย ตรงข้ามมัสยิดกลางจังหวัดยะลา สุดท้ายภายในมีแต่กระเป๋าไม่ใช้แล้ว คาดฝีมือผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ ด้าน ผวจ.ยะลาสั่งเพิ่มความเข้มงวด...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2557 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่ามีกระเป๋าต้องสงสัยวางอยู่ที่ข้างม้าหินอ่อน หน้าร้านขายเสื้อผ้า ตรงข้ามมัสยิดกลางจังหวัดยะลา ถนนสิโรรส เขตเทศบาลนครยะลา หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจสอบและปิดกั้นเส้นทางดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 1 ชม. ปรากฏว่าภายในกระเป๋ามีสิ่งของที่ไม่ใช้แล้ว เป็นกระเป๋าสตางค์ใบเล็กและกระเป๋าแบบผู้หญิง ประมาณ 5-6 ใบ ซึ่งเชื่อว่ามีผู้ไม่หวังดีเจตนานำกระเป๋าดังกล่าวไปวางไว้ข้างที่นั่งหินอ่อน เพื่อให้เกิดความวุ่นวาย และสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ด้าน นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า ในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดยะลานั้น ได้บูรณาการกำลังร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย ในการจัดทำแผนรักษาความปลอดภัยมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง และมีการปรับแผนดูแลรักษาความปลอดภัยใหม่ หลังจากเกิดเหตุการณ์ระเบิดเมืองยะลา เมื่อวันที่ 6-7 เม.ย. 57 โดยเพิ่มการปิดจุดเสี่ยงในเส้นทางเข้าออกเมืองยะลา ทั้ง 35 เส้นทาง เพื่อให้การสกัดกั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่จะอาศัยช่องทางเข้ามาก่อเหตุเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และยังได้เสริมกำลังดูแลพื้นที่ชุมชน ย่านการค้า ที่เป็นจุดเสี่ยง

รวมทั้ง ยังมีแผนการ รปภ.ครู จนมาถึงการดูแล รปภ.งานหลักเมืองฯ โดยทุกฝ่ายได้ร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มกำลังความสามารถ แต่ขณะเดียวกันที่ยังเป็นห่วงอยู่ในขณะนี้ ก็คือ ช่วงที่ทางเจ้าหน้าที่มีความเข้มแข็งมาโดยตลอดต่อเนื่อง อาจจะมีบางช่วงที่เหนื่อยล้า ทำให้แผ่วกำลังในการ รปภ.เมืองไป ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้กำชับไปยังกำลัง 3 ฝ่ายในพื้นที่ ให้ช่วยเพิ่มความเข้มงวดให้ได้ตลอด อย่าพยายามให้เผลอ แผ่ว และพลาด ซึ่งอาจจะทำให้เป็นช่องว่าง ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ได้.

ตำรวจ EOD ตรวจสอบกระเป๋าต้องสงสัย ตรงข้ามมัสยิดกลางจังหวัดยะลา สุดท้ายภายในมีแต่กระเป๋าไม่ใช้แล้ว คาดฝีมือผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ ด้าน ผวจ.ยะลาสั่งเพิ่มความเข้มงวด ... 4 มิ.ย. 2557 14:32 4 มิ.ย. 2557 19:32 ไทยรัฐ