ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฝนถล่ม พัดเสาไฟฟ้าถ.บางนา-ตราด ล้ม 41 ต้น ไฟดับวงกว้าง

  ทีมข่าวภูมิภาค4 มิ.ย. 2557 14:51 น.
  SHARE

  พายุฝนถล่ม พัดเสาไฟฟ้าบนถนนบางนา-ตราด ล้มระเนระนาด 41 ต้น ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งเคลียร์พื้นที่พร้อมติดตั้งเสาใหม่ คาดใช้เวลาไม่เกิน 20.00 น. วันนี้ ...

  เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 4 มิ.ย.2557 ร.ต.ท.ภราดร เพ็งคต พงส.สภ.บางบ่อ รับแจ้งเหตุ เสาไฟฟ้า บริเวณถนนบางนา-ตราด ช่องทางคู่ขนาน ขาออก มุ่งหน้าชลบุรี กม.ที่ 29+900-31-+200 ล้มเป็นจำนวนมาก กีดขวางการจราจรเป็นระยะหลายกิโลเมตร จึงแจ้งต่อ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก. พ.ต.อ.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผกก.สภ.บางบ่อ พ.ต.ท.ปราสาท สินประโคน สว.จร. พร้อมประสานการไฟฟ้านครหลวง เขตบางพลี และเมืองใหม่บางพลี เข้าดำเนินการ

  ที่เกิดเหตุบนถนนบางนา-ตราด พบเสาไฟฟ้าล้มเป็นแถว ระยะทางยาว 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งระบายการจราจร โดยประสานแขวงการทางสมุทรปราการ ให้ดำเนินการเปิดช่องทางด่วนที่ปิดซ่อมแซม ให้วิ่งเป็นการชั่วคราว เร่งระบายเพื่อให้การจราจรที่ติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วนได้เบาบางลง นอกจากนี้ ยังส่งผลกระทบต่อพื้นที่ ม.1 ต.บางบ่อ ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

  ภาพมุมสูง
  ภาพมุมสูง

  พ.ต.อ.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผกก.สภ.บางบ่อ กล่าวว่า เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากพายุฝนที่ตกหนักในช่วงเวลา 04.30 น. ของวันนี้ ทำให้เสาไฟฟ้าหักและล้มกีดขวางช่องทางจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเมืองใหม่บางพลี ได้เข้าตรวจสอบ พบเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายทั้งหมดจำนวน 41 ต้น โดยต้องเร่งเคลียร์เสาไฟฟ้าให้พ้นผิวถนน เพื่อเปิดการจราจรบนถนนบางนา-ตราด ขาออกทางคู่ขนานตั้งแต่ กม.ที่ 29 เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ดำเนินการติดตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว สำหรับการปล่อยกระแสไฟฟ้าให้พี่น้องประชาชนและบริษัทฯโรงงานต่างๆ บริเวณนั้น ทางการไฟฟ้าจะทยอยปล่อยกระแสไฟฟ้าเป็นช่วงๆ เมื่อเคลียร์เสาไฟฟ้าแต่ละช่วงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป โดยคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 20.00 น. ของวันนี้

  เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งทำการซ่อมแซม
  เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งทำการซ่อมแซม

  ด้าน นายธนิษฐ์ กัมพลานุวัตร ผอ.กองบริการการจำหน่ายการไฟฟ้านครหลวง เขตบางพลี เปิดเผยว่า การดำเนินการของการไฟฟ้า จะดำเนินการขุดเสาไฟฟ้าเก่าที่เสียหายออกมาทั้งหมด และดำเนินการขุดหลุมเพื่อนำเสาใหม่ลง แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีแนวท่อก๊าซด้วย โดยการไฟฟ้าทำการเปลี่ยนขนาดเสาไฟให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากของเดิมที่เสียหายเป็นเสาไฟฟ้าแบบเก่า และปรับเปลี่ยน ช่วงระยะห่างระหว่างเสาให้ถี่ขึ้นจากเดิมที่เว้นระยะ 35-40 เมตร ให้เหลือเพียง 25 เมตร เพื่อรองรับแรงลมจากพายุได้มากขึ้น ป้องกันการเกิดเหตุซ้ำในอนาคต ซึ่งมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจากเขตกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ ที่อยู่ใกล้เคียง นำรถ เครื่องมือ และกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยกันดำเนินการกว่า 50 คัน เพื่อให้สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ชาวบ้านได้โดยเร็ว และไม่กระทบต่อการจราจร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฝนเสาไฟฟ้าล้มบางนา-ตราดไฟดับ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 17:36 น.