'ชมพู่' ดีใจได้แหวนคืน ปลื้มสื่อแดนโสมเทียบ 'คิมแทฮี'

ข่าว

'ชมพู่' ดีใจได้แหวนคืน ปลื้มสื่อแดนโสมเทียบ 'คิมแทฮี'

ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2557 15:13 น.

  ชมพู่-อารยา แฮปปี้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเดินแบบที่เมืองคานส์อีกครั้ง น้อมรับกระแสวิจารณ์ในชุดที่ใส่ ดีใจได้รางวัล Best Dress บอกอยู่ที่มุมมองและทัศนคติมากกว่า ปลื้มสื่อแดนเกาหลียกเทียบเท่า คิมแทฮี…

  ได้รับโอกาสไปร่วมเดินพรมแดงในเทศกาลงานหนังเมืองคานส์ เป็นครั้งที่ 2 สำหรับนางเอกสาว ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต เรียกว่าได้สร้างชื่อเสียงให้เมืองไทยอีกครั้งเลยทีเดียว งานนี้สื่อต่างชาติก็ค่อนข้างชอบใจกับชุดที่สาวชมพู่ใส่มาร่วมงาน แต่ก็ยังมีกระแสวิจารณ์ถึงชุดที่สวมใส่ ล่าสุดเมื่อได้เจอสาวชมพู่ในงาน “Inside Cannes Beauty by L’OREAL Paris Makeup” ที่ โรงแรมดับเบิ้ล ยู กรุงเทพ เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

  ปีนี้คนมองว่าชุดเรียบร้อยมาก? "ก็เป็นลุคที่ชมแฮปปี้ทั้ง 2 ลุค ในการตัดสินใจเลือกชุดแต่ละครั้งก็มีหลายปัจจัยมากๆ มีความกดดันเยอะพอสมควร กระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็ออกมาเยอะอยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีคนติอยู่แล้ว ชมว่าเรายึดมั่นกับสิ่งที่เราต้องทำกับลุคที่เราวางไว้ว่า จะต้องไปด้วยกันได้กับงานของเรา และสิ่งที่ตรงกับใจเราและเข้ากับตัวเรา ณ วันนั้นเราตัดสินใจสิ่งที่ดีที่สุด แต่ก็เข้าใจถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ แต่ไม่ไปยืนตรงนั้นไม่รู้หรอก เราเก็บคำพูดทุกคนมาแบกไว้ไม่ได้" ตั้งรับอยู่แล้วใช่ไหม? "ก็ตั้งรับค่ะ ก็พอจะทราบว่าวันแรกมีคนไม่ถูกใจบ้าง แต่ก็ติดเบสท์เดรสนะ เลยคิดว่าเป็นเรื่องของมุมมองและทัศนคติค่ะ เราทำอะไรก็นึกถึงแฟนคนไทย แต่ทีมงานตรงนั้นก็มีมุมมองของเค้า เราไปถึงที่นั่นจะยึดติดกับสิ่งเดิมๆ ทำไม เราก็ต้องเปิดรับตรงนั้นด้วย ชมให้คุณค่ากับสิ่งนี้ และเราก็ได้มีโอกาสทำงานกับทีมงานระดับโลก ชมว่าเราก็พยายามเอาใจคนไทยด้วย และทำให้ถูกใจ ชมคิดทุกอย่างแหละ และมันก็มีเหตุผลของมัน เราน้อมรับทุกคำวิจารณ์ แต่ไม่ได้ยืนตรงนั้นไม่เข้าใจหรอก(ยิ้ม)" คิดไหมว่าจะได้ติดอันดับ? "ไม่ได้คิดแต่การได้ติดอันดับเบสท์เดรส ก็มีผลอย่างแรกเราต้องยอมรับว่าเมื่อเทียบกับดาราคนอื่นเราเป็นดาราตัวเล็ก เรื่องของชุดมันค่อนข้างจะสำคัญ ถ้าเราได้ชุดที่ดี รวมถึงผมและหน้า เราได้ความสนใจในสายของสื่อแฟชั่นการเลือกชุดก็ถือเป็นอาวุธที่สำคัญเหมือนกัน" ขวัญใจสื่อที่นั่นด้วย? "ก็พยายามทำให้ดีที่สุด เราไม่แน่ใจว่าทุกคนรู้จักเรามั้ยแต่เราต้องดึงความสนใจมาให้ได้ ทุกอย่างมันต้องงัดออกมาหมด"

  สื่อต่างชาติตะโกนเรียกชื่ออารยาด้วย? "วันแรกที่ไปแล้วได้ยินเค้าเรียกชื่อเราความรู้สึกมันต่างกัน ปีแรกที่เราไป ก็จะรู้สึกว่า มองฉันสิ แต่เวลาที่เราถูกเรียกชื่อแล้วเราไปเล่นกับกล้องเค้า ความรู้สึกมันต่างกัน การสื่อสารมันคนละเรื่องเลย" สื่อจำเราได้จากครั้งที่แล้ว? "ก็น่าจะจำได้บ้าง ความรู้สึกด้านจิตใจตอนนั้นก็รู้สึกดี เวลาเรามองกล้องการสื่อสารกับช่างภาพมันต่างกันโดยสิ้นเชิง" สื่อเกาหลียกให้เราเป็น คิมแทฮี? "ก็ขอบคุณค่ะ เวลาสื่อไทยเชียร์เราก็ดีใจอยู่แล้วนะ คนไทยเชียร์กันเอง แต่พอเป็นสื่อต่างชาติแล้วเค้าเขียนถึงเราแบบนี้ก็ชื่นใจ" มีงานที่ฝรั่งติดต่อมาด้วยไหม? "เราไปชู้ตติ้งที่ปารีสด้วย กับของลอรีอัล แต่งานตรงนี้จะถูกใช้กว้างขนาดไหนต้องรอดู" น็อต-วิศรุต ให้กำลังใจยังไงบ้าง? "ก็ชมว่าสวย (หัวเราะ) ก็ไม่ได้โปรโมตอะไรเค้าเป็นคนอายที่จะทำ" เห็นว่าทำเพชรหาย? "อยู่บนเครื่องบิน แล้วเรารู้สึกว่าร่างกายถูกดึงความชื้นไปก็อยากทาครีมหน่อย เดี๋ยวไปถึงคานส์แล้วจะไม่สวย ก็เลยถอดแหวนออกเพราะกลัวจะกระเด็น เลยใส่ในกระเป๋า ที่เค้าแจกที่มียาสีฟัน แปรงสีฟัน แล้วปกติชมไปจะชอบเก็บกระเป๋าพวกนี้กลับมาฝากพี่เลี้ยงที่บ้าน เป็นของที่ระลึก แต่ครั้งนั้นไม่เอาเพราะต้องไปต่อเครื่องอีก ก็เลยวางไว้อย่างนั้นและแหวนก็ยังอยู่ในนั้น พอเราเดินออกมาซักพักนึงก็เลยนึกขึ้นได้ เลยกลับไป ซึ่งในที่สุดก็เจอ ทั้งที่มันไม่ควรจะเจอ ก็รู้สึกมหัศจรรย์มาก"

  สวยไม่สร่างเลยจริงๆ
  สวยไม่สร่างเลยจริงๆ

  เราคิดไหมว่าจะไม่ได้คืนแล้ว? "ชมเชื่ออย่างนึง เวลาชมดวงไม่ดี จะเสียเพชร เพราะปีที่ชง ก็เพชรหาย คนโบราณจะบอกว่าของแบบนี้มันรับเคราะห์แทนเราเรื่องของมูลค่าก็ส่วนนึง เราก็เลยรู้สึกใจหาย เพราะมันแปลว่าเราดวงไม่ดี แต่พอได้มา ก็รู้สึกว่าฉันเหนียวมากไม่มีใครทำอะไรฉันได้ (หัวเราะ) แล้วก็รู้สึกว่าไม่กลัวอะไรเลย ชมต้องขอให้เจ้าหน้าที่ไปรื้อถังขยะ เครื่องลำนั้นก็บินไปต่อที่อื่นแล้ว" ไปรอบนี้ได้ช็อปปิ้งไหม? "เวลาน้อยมาก" เห็นว่าหมดไปหลายล้าน? "ไม่ขนาดนั้นค่ะ ไม่มีเวลาจริงจัง" เพื่อนๆให้การตอบรับดีไหม มีเลี้ยงฉลองให้รึเปล่า? "คงไม่ได้มีฉลองอะไร แต่ทุกคนให้กำลังใจอยู่ที่นู่นก็ได้ข้อความเยอะ" มีข่าวว่าชมพู่จะลาวงการแล้ว? "ลาไปไหน ทำอะไรไม่เป็นแล้ว อาจจะมีวันนึงที่ทำน้อยลง เพราะทำงาน 7 วันตลอดชีวิตก็คงไม่ไหว แต่ยังไงก็คงแหย่ขาไว้อย่างนี้ ถามว่าเหนื่อยจนอยากพักมั้ย ณ เวลานี้มีแรงก็ทำค่ะ แต่คงไม่ได้เป็นอย่างนี้ตลอด ก็คงดูซักปีสองปีไปก่อนละกัน" น้อยลงเรื่องของงานละครรึเปล่า? "จริงๆ ทุกวันนี้แทบจะไม่มีอะไรแล้วนะ มีแค่งานละครและพรีเซ็นเตอร์ แค่นั้นก็หมดแล้ว" กลัวคนเข้าใจผิดลาวงการไหม? "ไม่หรอกค่ะ โทร.มาถามก็ได้ ตอนนี้ยังสนุกอยู่ค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์