ไลฟ์สไตล์
100 year

'ลูกยางเอเชีย' เอาจริง ทุ่ม 20 ล้านบาท ซื้อสำนักงานใหม่

ทีมข่าวหน้ากีฬา
4 มิ.ย. 2557 13:01 น.
SHARE

ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ

ข่าวแนะนำ

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และเอเชียเอาจริง เตรียมใช้งบ 20 ล้านบาท ลงทุนซื้อที่ดินเอง เพื่อใช้เป็นสำนักงานสหพันธ์ลูกยางเอเชียแห่งใหม่ ซึ่งจะย้ายจากกรุงปักกิ่งของจีน มาอยู่ที่กรุงเทพมหานครของไทย...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน มร.เหว่ย จีจง ประธานกิตติมศักดิ์ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, ดร.ซาเลห์ บิน นาสเซอร์ ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และ มร.อีสซาร์ ฮัมซาร์ รองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย คนที่ 1 ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทย พร้อมร่วมประชุมหารือกับ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ในฐานะรองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เกี่ยวกับการหาสถานที่สำหรับใช้เป็นสำนักงานใหญ่ฯ ในกรุงเทพมหานคร

มร.เหว่ย จีจง เปิดเผยว่า เนื่องจากประเทศไทย มีการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเป็นจุดศูนย์กลางของหลายๆ ประเทศ ทำให้สหพันธ์ฯ พิจารณาย้ายสำนักงานใหญ่มาไว้ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งระหว่างการประชุมสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียที่ผ่านมา ประเทศสมาชิกมีความเห็นพ้องต้องกัน แม้ว่าในที่ประชุมจะมีการเสนอให้ตั้งสำนักงานไว้ที่กรุงปักกิ่งตามเดิม และประเทศญี่ปุ่นเสนอให้ย้ายไปตั้งที่ประเทศญี่ปุ่น แต่หลังการอภิปรายปรากฏว่า เสียงส่วนใหญ่เห็นควรให้ย้ายมาที่กรุงเทพฯ และที่ประชุมมีมติให้ตนพร้อมคณะ เดินทางมาตรวจสอบความพร้อมในทุกด้าน ซึ่งนี่คือจุดประสงค์ของการมากรุงเทพฯ ในครั้งนี้

ด้าน ร.ท.ชาญฤทธิ์ กล่าวว่า เรื่องสถานที่ตั้ง เราจะให้ มร.เหว่ย จีจง และคณะ พิจารณา 3 ที่ คือ ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน, สำนักกีฬามหาวิทยาลัยรามคำแหง และสถานที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ที่เรามองไว้ คือ หมู่บ้านสัมมากร เพราะต้องการความเป็นเอกเทศ ต้องมีคนทำงานตลอด 24 ชั่วโมง เป็นไปได้ว่าเขาอาจตัดสินใจลงทุนซื้อที่ด้วยงบประมาณ 20 ล้านบาท โดยเป็นงบจากสหพันธ์ฯ แต่ตอนนี้เราต้องศึกษาเรื่องการโอนเงิน ภาษี ให้กับสหพันธ์ฯ รวมถึงเรื่องบุคลากร เพราะจะต้องใช้บุคลากรจากต่างประเทศ ฉะนั้น ต้องให้ชัดเจน

"ยอมรับว่าเป็นภาระที่หนัก แต่ก็เป็นภาพลักษณ์ของประเทศไทย ที่เราจะได้เป็นศูนย์กลางของประเทศสมาชิกทั้ง 65 ประเทศ จากนี้คาดว่าจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 เดือน กว่าจะดำเนินการทุกอย่างให้เสร็จสิ้น" ร.ท.ชาญฤทธิ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียมร.เหว่ย จีจงชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:33 น.