ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ประกอบการเกาะพีพี วอน คสช.ยกเลิกเคอร์ฟิว หวั่นกระทบเศรษฐกิจ

ทีมข่าวภูมิภาค
4 มิ.ย. 2557 11:05 น.
SHARE

เกาะพีพีสถานที่ท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากเคอร์ฟิว

ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เกาะพีพี เรียกร้อง คสช.ยกเลิกประกาศใช้ "เคอร์ฟิว" เช่นเดียวกับเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ หวั่นส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจหนัก ยันปัจจุบันนักท่องเที่ยวหายไปกว่า 50%...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ประกอบการ ร้านอาหารสถานบันเทิงในเกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ เรียกร้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ยกเลิกประกาศใช้เคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เช่นเดียวกับ พัทยา จังหวัดชลบุรี อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดภูเก็ต ที่ถูกประกาศยกเลิกไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากที่ผ่านมาจังหวัดกระบี่ ได้รับผลกระทบต่อการท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวลดลง

นายพิชัย จันทร์คง ผู้ประกอบการสถานบันเทิงในเกาะพีพี กล่าวว่า ตั้งแต่มีการประกาศเคอร์ฟิว นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการหายไปจำนวนมาก และร้านก็เปิดได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้ผู้ประกอบการในเกาะจำนวนมากได้รับผลกระทบ จึงอยากจะให้ทาง คสช. หรือจังหวัดกระบี่ นำเสนอเพื่อยกเลิกจังหวัดกระบี่ หรือย่านท่องเที่ยวเช่นเกาะพีพี อ่าวนาง เกาะลันตา เพราะสถานที่เหล่านี้ไม่มีเรื่องของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง

"หากยกเลิก จะเป็นผลดีหากต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ ทั้งนี้ปัจจุบันนักท่องเที่ยวหายไปมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว จากเดิมเกาะพีพีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาวันละ 2-3 พันคน และค้างคืนในเกาะไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ก็ลดลง และเมื่อค้างคืนก็ยังไม่สามารถออกไปดื่มกินตามที่ต้องการ ก็ทำให้นักท่องเที่ยวหลายรายบ่นเช่นกัน ซึ่งผลกระทบที่จะตามมาคือนักท่องเที่ยวยกเลิกการเดินทางหากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้"นายพิชัย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57กฏอัยการศึก57เคอร์ฟิวสถานบันเทิงเกาะพีพีจ.กระบี่คสช.เรียกร้องยกเลิกแหล่งท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 09:32 น.