ไลฟ์สไตล์
100 year

เล็งเดินสายโรดโชว์อวดหุ้นไทย

ทีมข่าวเศรษฐกิจ
4 มิ.ย. 2557 05:45 น.
SHARE

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯคนที่ 12 ของตลาดหุ้นไทย เปิดเผยหลังเข้าดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯมีหน้าที่ต้องชี้แจงทำความเข้าใจกับนักลงทุนทั่วโลกถึงความแข็ง แกร่งของเศรษฐกิจและบริษัทจดทะเบียนไทย โดยจะเดินสายโรดโชว์พบนักลงทุนทั่วโลกเพื่อยืนยันว่าตลาดหุ้นไทยยังมีความน่าสนใจ นอกจากนี้ โครงการต่างๆ ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เตรียมจัดทำเพื่อเรียกความเชื่อมั่นนั้นถือเป็นเรื่องดี เห็นได้จากการตอบรับของตลาดหุ้น ซึ่งหากสามารถปฏิบัติได้จริงจะสามารถเรียกความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติกลับมาได้ โดยในส่วนของตลาดทุนได้เสนอแนะช่องทางการระดมทุนผ่านตลาดทุน โดยการจัดตั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐานในการระดมเงินทุนไปใช้ในการลงทุนโครงการต่างๆ

นางเกศรายังได้โชว์วิสัยทัศน์และภารกิจในฐานะผู้จัดการคนใหม่ถึงแนวทางการพัฒนาตลาดหลักทรัพย์ไทยให้ก้าวสู่เวทีสากลว่าจะมุ่งเน้น 3 ด้านคือ การต่อยอด การสร้างใหม่ และการขยายฐานผู้ลงทุน โดยจะต่อยอดให้มีสินค้าในตลาดทุนที่หลากหลายยิ่งขึ้น ส่วนการขยายฐานผู้ลงทุนจะเน้นสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุนให้ผู้ลงทุนและประชาชนต่อเนื่อง โดยเน้นกลุ่มที่เริ่มชีวิตการทำงานว่าการลงทุนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่จะต้องทำความรู้จักตั้งแต่วันนี้ และยิ่งเริ่มเร็วก็จะยิ่งได้รับประโยชน์จากการลงทุนมากขึ้น โดยทั้ง 3 ด้านจะทำควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพ

ข่าวแนะนำ

นางเกศรายังกล่าวถึงแผนระยะยาวของตลาดหลักทรัพย์ฯว่า มีเป้าหมายจะเพิ่มปริมาณการซื้อขายให้แตะ 100,000 ล้านบาทต่อวันภายในปี 2020 ส่วนการทำงานในช่วงครึ่งหลังของปียังคงเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์ปี 57 ที่มุ่งเพิ่มคุณภาพบริษัทจดทะเบียน ผู้ลงทุนบุคคล สถาบันตัวกลาง ผลิตภัณฑ์ และบริการเพื่อรองรับความไม่แน่นอนจากปัจจัยภายในและต่างประเทศที่สูงขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกศรา มัญชุศรีตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นไทยนักลงทุน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:53 น.