ข่าว
100 year

ชอบยากๆ ปู่รอยหวัง'เอกวาดอร์'ไม่กั๊กดวล'สิงโต'

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2557 03:27 น.
SHARE

รอย ฮอดจ์สัน นายใหญ่ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ตั้งความหวังว่า เอกวาดอร์ จะทุ่มเทในเกมอุ่นเครื่องวันพุธนี้อย่างเต็มที่ หลังจากที่ทั้งสองทีมต่างก็ต้องลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย เหมือนกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. รอย ฮอดจ์สัน กุนซือ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าตัวของเขาเองได้ตั้งความหวังเอาไว้ว่าจะต้องเจอกับบททดสอบที่ยากลำบากในเกมอุ่นเครื่องกับ เอกวาดอร์ วันพุธนี้

อังกฤษ มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ เอกวาดอร์ ที่ เมืองไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 4 มิถุนายน ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ซึ่งจะเปิดฉากในช่วงกลางนี้

นายใหญ่วัย 66 ปี ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมว่า "เราคาดหวังว่า เอกวาดอร์ จะลงสนามในแนวทางเดียวกันกับเรา ผมแน่ใจว่าพวกเขากำลังโฟกัสไปที่ บราซิล แต่พวกเขาก็จะให้ความสนใจกับเกมนี้ด้วย เพราะว่ามันจะเป็นการเปิดโอกาสให้พวกเขาได้เตรียมตัว"

"เรารู้ว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีมากๆ ซึ่งก็เหมือนกับเรา พวกเขาก็อยากจะเห็นเกมลูกหนังดีๆ,ไม่มีใครบาดเจ็บ และทำให้พวกเขาคิดถึงการก้าวต่อไปข้างหน้า"

ในขณะเดียว ฮอดจ์สัน ยังได้เปิดเผยว่าเกมในคืนวันพุธนี้ แฟรงค์ แลมพาร์ด จะได้สวมปลอกแขนกัปตันทีม แทน สตีเวน เจอร์ราร์ด ที่จะได้พักในเกมนัดดังกล่าว ซึ่งทางตำนานเชลซี กล่าวว่า "ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากๆ และมีความสุขอยู่เสมอกับการได้สำหรับกัปตันทีมชาติและพร้อมแบกรับผิดชอบอย่างไม่เกี่ยงงอน ผมอยู่ที่นี่มีความมุ่งมั่นและพุ่งสมาธิไปกับการรับใช้ทีมชาติอังกฤษมากกว่าเรื่องส่วนตัว ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอย ฮอดจ์สันสิงโตคำรามทีมชาติอังกฤษเอกวาดอร์อุ่นเครื่องฟุตบอลโลก 2014บราซิลแฟรงค์ แลมพาร์ด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้