วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อัซซูรี'โล่ง แพทย์ยัน'บาโล'ฟิตทันบอลโลก

'อัซซูรี'โล่ง แพทย์ยัน'บาโล'ฟิตทันบอลโลก

  • Share:

แพทย์ประจำทีมชาติอิตาลี ยืนยัน มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าจอมกวนจะฟิตทันช่ยทีมดวลทีมชาติอังกฤษ ในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 14 มิ.ย.นี้ อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. เอ็นริโก คาสเตลัคคี แพทย์ประจำทัพ "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี ยืนยัน มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าจอมกวนของ "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน จะเรียกความฟิตกลับมาได้ทันลงสนามช่วยทีมดวลกับ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ นัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ในวันที่ 14 มิถุนายน นี้อย่างแน่นอน

หัวหอกวัย 23 ปี มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อเล็กน้อยระหว่างเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกับทีมชาติอิตาลี ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าเขาจะพร้อมลงเล่นในนัดแรกของ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี ที่จะพบกับทีมของกุนซือ รอย ฮอดจ์สัน ที่เมืองมาเนาส์ หรือไม่

ล่าสุดทาง คาสเตลัคคี แพทย์ประจำทีมก็ได้ออกมายืนยันว่าอาการบาดเจ็บของ บาโลเตลลี เกิดจากการซ้อมหนักเกินไปในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็เชื่อมั่นอย่างเต็มที่ว่าแข้งรายนี้จะหายทันกลับมาช่วยทีมอย่างแน่นอน

แพทย์กล่าวว่า "เขาสามารถเล่นได้ เขาฝึกซ้อมหนัก จนเกินขีดจำกัดแต่เราก็ได้จัดการตรงนั่นแล้ว เขาคีย์แมนของโค้ชและพร้อมลงสนามอย่สงแน่นอน ตามมุมมองของแพทย์ เขาฟื้นตัวได้ดีพอ ต่างจาก จูเซปเป รอสซี ที่ไม่สมบูรณ์เต็มที่ มันเป็นการตัดสินใจด้วยเหตุผลหลายประการไม่ใช่เพียงผิวเผิน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้