กลยุทธ์หนีจอดำ (บอลโลก)

ข่าว

กลยุทธ์หนีจอดำ (บอลโลก)

บี บางปะกง

  4 มิ.ย. 2557 05:01 น.

  เรียน คุณบี บางปะกง ที่นับถือ

  ผมในฐานะแฟนบอลโลกตัวจริงที่ดูมาตั้งแต่หนุ่มจนทุกวันนี้ใกล้เกษียณแล้ว ก็ยังไม่เคยพลาดดูแม้แมตช์เดียว และปีนี้ก็เช่นกัน

  นับถอยหลังอีกไม่กี่วันบอลโลก 2014 ก็จะเปิดศึกฟาดแข้งแล้ว ต้องยอมรับว่ามีประชาชนและแฟนกีฬาบางส่วน โดยเฉพาะเพื่อนพ้องน้องพี่รอบๆ ตัวผมยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกครั้งนี้ เพราะที่ผ่านมาคนไทยดูบอลโลกฟรี! กันจนชินนั่นเอง

  ความจริงผมก็เป็นคนนึงที่ปกติ “ชอบของฟรี” รวมถึง “อยากดูบอลโลกฟรี” แต่ผมเข้าใจว่าทุกวันนี้ทุกอย่างมันเป็นธุรกิจไปหมดแล้ว โดยเฉพาะคำว่า “ลิขสิทธิ์” ยุคนี้ใครไปละเมิดถูกฟ้องร้องถึงล้มละลายเชียว

  ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหาก “อาร์เอส” ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดครั้งนี้แต่เพียงผู้เดียวในไทยจะยืนยันชัดเจนตลอดมาว่า จะถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี 22 นัด ทางช่อง 7 และช่อง 8 แต่ถ้าต้องการดูสดครบทั้ง 64 นัด ได้ที่ช่องเวิลด์คัพ ทางกล่องบอลโลก

  หลายคนอาจอึดอัดกับช่องทางการดูบอลโลกที่เปลี่ยนไป แต่ “อาร์เอส” บอกแล้วว่า กล่องบอลโลกรองรับจานดาวเทียมทุกสีทุกชนิด ยิ่งถ้าบ้านไหนติดจานดาวเทียมอยู่แล้วสามารถติดตั้งกล่องบอลโลกเสริมเข้าไปได้เลยทันที หาซื้อก็ง่ายมีขายตามเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขาและร้านค้าจานดาวเทียมทั่วประเทศ ในราคาเพียงกล่องละ 1,590 บาท หรือถ้าติดตั้ง “กล่องทีวีดาวเทียมซันบ็อกซ์” รุ่นเดิมอยู่แล้ว แค่เพียงจ่ายเงินเพิ่มครั้งเดียวในราคา 299 บาทเท่านั้น

  ที่ผมมีจดหมายฉบับนี้มาถึงคุณบี บางปะกง เพราะไม่อยากให้คอบอลโลกประสบปัญหาจอดำ! เพราะไม่รู้ช่องทางการดูบอลโลกครบ 64 แมตช์ต้องดูที่ไหน ที่สำคัญไม่อยากให้พลาดดูบิ๊กแมตช์คู่หยุดโลก อาทิเช่น กลุ่มบี “สเปน” ปะทะเดือดกับ “เนเธอร์แลนด์” วันที่ 13 มิถุนายน เวลา 02.00 น., กลุ่มดี “อังกฤษ” ลงสนามดวลแข้งกับ “อิตาลี” วันที่ 14 มิถุนายน เวลา 05.00 น., กลุ่มซี “เยอรมนี” เปิดศึกกับ “โปรตุเกส” วันที่ 15 มิถุนายน เวลา 23.00 น.

  ที่สำคัญผมซื้อมาเป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว จึงกล้าฟันธงว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับมูลค่าคอนเทนต์ระดับโลกที่ “อาร์เอส” ควักตังค์ซื้อลิขสิทธิ์มาบริหาร เพราะไม่ใช่ดูการถ่ายทอดสดบอลโลกเท่านั้น แต่ยังมีบรรยากาศพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟก่อนเกมการแข่งขันฯที่ส่งตรงจากฟีฟ่า เริ่มตั้งแต่นักกีฬาออกเดินทางจากโรงแรมถึงสนามแข่งขันฯ การเข้าเก็บตัวในห้องพักก่อนลงสนาม รวมถึงบทสัมภาษณ์เปิดใจโค้ชและนักกีฬาหลังจบเกมการแข่งขันฯ พร้อมทั้งสนุกกับการเกาะติดสถานการณ์ความเคลื่อนไหวบอลโลกอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง และตลอดการแข่งขันในครั้งนี้ แถมดูบอลโลกจบแล้วกล่องนี้ยังใช้ดูลาลีกาสเปนยาวต่อได้เลย

  หวังว่าคอบอลโลกชาวไทยจะเตรียมตัวพร้อมและมีความสุขสนุกกับการเชียร์บอลโลกครั้งนี้ครับ.

  จากหนุ่มเมืองนนท์

  บี บางปะกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์