ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 04/06/57

4 มิ.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

จับแล้วคนอันตราย
ลอสแอนเจลิส-เมื่อ 2 มิ.ย. เจ้าหน้าที่สหรัฐฯเร่งตามหานายไรอัน เคลลี ชัมเบอร์เลน อายุ 42 ปี ที่ได้หนีไปหลังพบวัตถุระเบิดที่บ้านในนครซานฟรานซิสโกและถูกพิจารณาว่าเป็นคนอันตราย ถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันก่อน ขณะขับรถอยู่ทางใต้นครซานฟรานซิสโก ชัมเบอร์เลนเป็นที่ปรึกษาด้านการเมืองและสื่อ ก่อนหนีไปได้โพสต์ข้อความฆ่าตัวตายบนอินเตอร์เน็ต ต่อมาตำรวจจับชัมเบอร์เลนได้แล้ว.

โอบามาเกี้ยวยุโรป
วอร์ซอ-เมื่อ 3 มิ.ย.ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯแถลงขณะเยือนโปแลนด์ก่อนที่จะไปที่เบลเยียมและฝรั่งเศสในภารกิจเยือนยุโรป ประกาศแผนเพิ่มทหารประจำการในยุโรปมูลค่า 1,000 ล้านดอลลาร์ และว่าความมั่นคงของยุโรปที่เป็นพันธมิตรสหรัฐฯ เป็นสิ่งสำคัญ ระหว่างนี้โอบามาจะพบหารือเหล่า ผู้นำองค์กรสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ด้วย ท่ามกลางข้อวิตกเรื่องวิกฤติยูเครน.

ข่าวแนะนำ

ลมทรายซัดอิหร่าน
เตหะราน-เมื่อ 3 มิ.ย.สำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติอิหร่าน เตือนผู้คนในกรุงเตหะรานให้อยู่ในที่พักอาศัยชั่วคราว หลังเกิดพายุทรายและลมกระโชกแรง ความเร็วราว 110 กม.ต่อชั่วโมง ซัดถล่มกรุงเตหะรานตั้งแต่เย็นวันที่ 2 มิ.ย. มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 รายจากต้นไม้ล้มทับและมีผู้บาดเจ็บ 27 ราย จากสาเหตุเกี่ยวโยงอุบัติเหตุรถยนต์ พายุทรายยังส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้าดับหลายพื้นที่.

จวกเลือกตั้งซีเรีย
ดามัสกัส-ซีเรียจัดเลือกตั้งประธานาธิบดีในเมืองต่างๆที่ควบคุมโดยกองทัพซีเรียเมื่อ 3 มิ.ย. แต่งดเลือกตั้งในหลายเมืองที่ถูกยึดครองโดยฝ่ายต่อต้านรัฐบาล ซึ่งประณามการเลือกตั้งเป็นเรื่องตลก ไม่มีใครยอมรับ นักวิเคราะห์ระบุว่านายบาชาร์ อัล-อัสซาด จะได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีซีเรียต่อไป แต่คาดว่านานาชาติจะคว่ำบาตรการเลือกตั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกลอสแอนเจลิสวอร์ซอเตหะรานดามัสกัส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:58 น.