ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้รับเหมาถูกโคลนถล่มเฉียดดับคาธรณี โชคดีคนงานช่วยทัน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2557 02:03 น.
SHARE

ระทึก!สองผู้รับเหมาโดนโคลนถล่ม ขณะวางท่อประปาหน้ามหาลัยดังเมืองมหาสารคาม โชคดีเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมคนงานฉุดร่างขึ้นมาได้ทัน หวิดดับ...


เมื่อเวลา 18.50 น.วันที่ 3 มิ.ย.57 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ชีพศูนย์แพทย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุโคลนถล่มทับคนงานรับเหมาวางท่อประปา เหตุเกิดบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อม เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลจำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นจุดที่ได้มีการขุดวางระบบท่อประปา มีความลึกประมาณ 3 เมตร พบนายสมบูรณ์ ศรีบุญเรือง 34 ปี และนายมานพ รัตธรรม อายุ 32 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองราย เป็นชาว อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา อยู่ในสภาพถูกดินโคลนถล่ม สภาพร่างกายอ่อนแรง เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำร่างผู้บาดเจ็บทั้งสองส่งต่อโรงพยาบาลมหาสารคาม

จากการสอบสวน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตก โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสอง เป็นคนงานรับเหมาเดินระบบประปา ซึ่งขณะปฏิบัติงานอยู่นั้นได้ถูกดินโคลนและเศษปูนถล่มทับร่าง โดยจุดเกิดเหตุเป็นที่วางระบบท่อประปาในเขตโนนศรีสวัสดิ์ ซึ่งนายสมบูรณ์ ถูกก้อนปูนทับที่ต้นขาซ้ายบริเวณข้อเท้า โดยใช้เวลา 5 นาที เจ้าหน้าก็สามารถนำร่างขึ้นมาได้ ส่วนนายมานพ ดินถล่มทับร่าง แต่เพื่อนคนงานและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยไว้ได้ทัน โดยใช้เวลาเกือบ 10 นาที ซึ่งขณะนี้ผู้บาดเจ็บทั้งสองปลอดภัยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้รับเหมาท่อประปากู้ภัยมหาสารคามมานพ รัตธรรมสมบูรณ์ ศรีบุญเรืองนครราชสีมาชุมพวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:40 น.