ข่าว

วิดีโอ

สลด! ดญ.มะกันกระหน่ำแทงเพื่อน 19 แผล สังเวยให้ 'สเลนเดอร์แมน'

ภาพตัดต่อ สเลนเดอร์แมน (จาก bloodstainedalpha.deviantart.com)

เด็กหญิงชาวอเมริกัน 2 คน ก่อเหตุแทงเพื่อนถึง 19 แผล เพื่อสร้างความพอใจให้กับสิ่งมีชีวิตในตำนาน ที่พวกเธอได้ยินเรื่องราวจากโลกออนไลน์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ว่า เมื่อชวงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุเด็กหญิงอายุเพียง 12 ปี สองคน ลวงเพื่อนหญิงอายุรุ่นราวคราวเดียวกันเข้าไปในป่า ในเมืองวอกีชอ ทางใต้ของรัฐวิสคอนซิน และใช้มีดแทงเพื่อนคนนี้ถึง 19 แผล เพื่อสร้างความพอใจให้กับสิ่งมีชีวิตในตำนาน ที่พวกเธอได้ยินเรื่องราวจากโลกออนไลน์

เด็กหญิงผู้ก่อเหตุทั้งสองคน ถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าคนตายโดยเจตนา ที่ศาลแขวงวอกีชอเคาน์ตี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงทั้งคู่อาจต้องโทษจำคุกนานถึง 60 ปี โดยคณะกรรมาการศาลตั้งวงเงินประกันเป็นเงินสด 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อคน และจากเอกสารคำฟ้องร้อง เด็กหญิงสองคนนี้วางแผนฆาตกรรมเพื่อนของพวกเธอมาตั้งแต่เดือนธ.ค. ปีก่อนแล้ว และตัดสินใจลงมือเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังร่วมงานปาร์ตี้ข้ามคืน

หนึ่งในเด็กหญิงผู้ก่อเหตุ บอกกับเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า พวกเธอก่อเหตุเพื่อให้ได้เป็นสาวกของ 'สเลนเดอร์แมน' สิ่งมีชีวิตคล้ายปิศาจในจินตนาการ ที่พวกเธอได้ยินเรื่องราวจากเว็บไซต์ 'creepypasta.wikia.com' ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมเรื่องสยองขวัญและตำนานต่างๆ โดยคู่วางแผนจะไปยังคฤหาสน์ของปิศาจตัวนี้ในป่าสงวนแห่งชาติ 'นิโคเลต' แต่มีเงื่อนไขคือต้องฆ่าคนคนหนึ่ง ส่วนเด็กอีกคนบอกว่า เธอเห็น สเลนเดอร์แมน ในฝันของเธอ โดยเขามองเธอและอ่านความคิดของเธอ

อนึ่ง จากเอกสารคำฟ้องร้อง เด็กหญิงทั้งสองคนเชิญเพื่อนซึ่งตกเห็นเหยื่อในคดีนี้ มาร่วมงานเลี้ยงข้ามคืนเมื่อเย็นวันศุกร์ (30 พ.ค.) โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุให้การว่า พวกเธอคิดจะลงมือฆาตกรรมในคืนนั้น เพื่อจะได้ไม่ต้องมองตาเพื่อนของพวกเธอแล้วจึงหลบหนี แต่พวกเธอยกเลิกแผนการนี้และในเช้าวันต่อมา ระหว่างเล่นซ่อนหาในป่าพวกเธอก็จู่โจมเพื่อนของเธอด้วยมีด

หลังก่อเหตุ เด็กหญิงทั้งสองก็หลบหนีไปทิ้งให้เหยื่อตายอยู่ในป่า แต่เด็กหญิงพยายามตะเกียกตะกายออกมาถึงถนน และมีผู้ขี่จักรยานผ่านมาพบเข้าพอดี หลังจากตำรวจมาถึงผู้เคราะห์ร้ายยังมีสติพอที่จะบอกชื่อของหนึ่งในผู้ที่ทำร้ายเธอแก่ตำรวจ ก่อนจะถูกส่งเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล โดยในขณะนี้เธอมีอาการทรงตัวแล้ว ด้านแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดระบุว่า เด็กคนนี้ถูกแทงถึง 19 แผล และแผลหนึ่งเฉียดเส้นเลือดแดงเลี้ยงหัวใจเพียง 1 มิลลิเมตรเท่านั้น

เด็กหญิงผู้ก่อเหตุถูกตำรวจจับกุมหลังจากเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง โดยขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในสถานกักกันเยาวชนสำหรับสตรี ขณะที่ครอบครัวของพวกเธออยู่ในอาการช็อกอย่างมาก

ทั้งนี้ สเลนเดอร์แมน (Slender Man) เป็นสิ่งมีชีวิตในจินตนาการ เดิมเป็นเพียงมีม (meme) บนอินเทอร์เน็ตที่สร้างโดย อีริค นุดเซน หรือรู้จักในชื่อ วิคเตอร์ เซิร์จ เมื่อปี 2009 โดยมักปรากฏเป็นชายผอม, สูงผิดธรรมชาติ ในชุดสีดำ และมีศีรษะแต่ไม่มีใบหน้า ตำนานเล่าว่าสเลนเดอร์แมน จะคอยติดตาม, ลักพาตัว หรือ สร้างบาดแผลทางจิตใจให้ผู้คนโดยเฉพาะเด็กๆ สเลนเดอร์แมนไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวใดๆเป็นพิเศษ แต่มักปรากฏในผลงานแต่งต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต

เด็กหญิงชาวอเมริกัน 2 คน ก่อเหตุแทงเพื่อนถึง 19 แผล เพื่อสร้างความพอใจให้กับสิ่งมีชีวิตในตำนาน ที่พวกเธอได้ยินเรื่องราวจากโลกออนไลน์... 4 มิ.ย. 2557 01:10 4 มิ.ย. 2557 08:08 ไทยรัฐ