ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! ดญ.มะกันกระหน่ำแทงเพื่อน 19 แผล สังเวยให้ 'สเลนเดอร์แมน'

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2557 01:15 น.
  SHARE

  ภาพตัดต่อ สเลนเดอร์แมน (จาก bloodstainedalpha.deviantart.com)

  เด็กหญิงชาวอเมริกัน 2 คน ก่อเหตุแทงเพื่อนถึง 19 แผล เพื่อสร้างความพอใจให้กับสิ่งมีชีวิตในตำนาน ที่พวกเธอได้ยินเรื่องราวจากโลกออนไลน์...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ว่า เมื่อชวงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุเด็กหญิงอายุเพียง 12 ปี สองคน ลวงเพื่อนหญิงอายุรุ่นราวคราวเดียวกันเข้าไปในป่า ในเมืองวอกีชอ ทางใต้ของรัฐวิสคอนซิน และใช้มีดแทงเพื่อนคนนี้ถึง 19 แผล เพื่อสร้างความพอใจให้กับสิ่งมีชีวิตในตำนาน ที่พวกเธอได้ยินเรื่องราวจากโลกออนไลน์

  เด็กหญิงผู้ก่อเหตุทั้งสองคน ถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าคนตายโดยเจตนา ที่ศาลแขวงวอกีชอเคาน์ตี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงทั้งคู่อาจต้องโทษจำคุกนานถึง 60 ปี โดยคณะกรรมาการศาลตั้งวงเงินประกันเป็นเงินสด 500,000 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อคน และจากเอกสารคำฟ้องร้อง เด็กหญิงสองคนนี้วางแผนฆาตกรรมเพื่อนของพวกเธอมาตั้งแต่เดือนธ.ค. ปีก่อนแล้ว และตัดสินใจลงมือเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังร่วมงานปาร์ตี้ข้ามคืน

  หนึ่งในเด็กหญิงผู้ก่อเหตุ บอกกับเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า พวกเธอก่อเหตุเพื่อให้ได้เป็นสาวกของ 'สเลนเดอร์แมน' สิ่งมีชีวิตคล้ายปิศาจในจินตนาการ ที่พวกเธอได้ยินเรื่องราวจากเว็บไซต์ 'creepypasta.wikia.com' ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมเรื่องสยองขวัญและตำนานต่างๆ โดยคู่วางแผนจะไปยังคฤหาสน์ของปิศาจตัวนี้ในป่าสงวนแห่งชาติ 'นิโคเลต' แต่มีเงื่อนไขคือต้องฆ่าคนคนหนึ่ง ส่วนเด็กอีกคนบอกว่า เธอเห็น สเลนเดอร์แมน ในฝันของเธอ โดยเขามองเธอและอ่านความคิดของเธอ

  อนึ่ง จากเอกสารคำฟ้องร้อง เด็กหญิงทั้งสองคนเชิญเพื่อนซึ่งตกเห็นเหยื่อในคดีนี้ มาร่วมงานเลี้ยงข้ามคืนเมื่อเย็นวันศุกร์ (30 พ.ค.) โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุให้การว่า พวกเธอคิดจะลงมือฆาตกรรมในคืนนั้น เพื่อจะได้ไม่ต้องมองตาเพื่อนของพวกเธอแล้วจึงหลบหนี แต่พวกเธอยกเลิกแผนการนี้และในเช้าวันต่อมา ระหว่างเล่นซ่อนหาในป่าพวกเธอก็จู่โจมเพื่อนของเธอด้วยมีด

  หลังก่อเหตุ เด็กหญิงทั้งสองก็หลบหนีไปทิ้งให้เหยื่อตายอยู่ในป่า แต่เด็กหญิงพยายามตะเกียกตะกายออกมาถึงถนน และมีผู้ขี่จักรยานผ่านมาพบเข้าพอดี หลังจากตำรวจมาถึงผู้เคราะห์ร้ายยังมีสติพอที่จะบอกชื่อของหนึ่งในผู้ที่ทำร้ายเธอแก่ตำรวจ ก่อนจะถูกส่งเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล โดยในขณะนี้เธอมีอาการทรงตัวแล้ว ด้านแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดระบุว่า เด็กคนนี้ถูกแทงถึง 19 แผล และแผลหนึ่งเฉียดเส้นเลือดแดงเลี้ยงหัวใจเพียง 1 มิลลิเมตรเท่านั้น

  เด็กหญิงผู้ก่อเหตุถูกตำรวจจับกุมหลังจากเกิดเหตุไม่กี่ชั่วโมง โดยขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในสถานกักกันเยาวชนสำหรับสตรี ขณะที่ครอบครัวของพวกเธออยู่ในอาการช็อกอย่างมาก

  ภาพกราฟฟิตี้ สเลนเดอร์แมน ในนอร์ท แคโรไลนา
  ภาพกราฟฟิตี้ สเลนเดอร์แมน ในนอร์ท แคโรไลนา

  ทั้งนี้ สเลนเดอร์แมน (Slender Man) เป็นสิ่งมีชีวิตในจินตนาการ เดิมเป็นเพียงมีม (meme) บนอินเทอร์เน็ตที่สร้างโดย อีริค นุดเซน หรือรู้จักในชื่อ วิคเตอร์ เซิร์จ เมื่อปี 2009 โดยมักปรากฏเป็นชายผอม, สูงผิดธรรมชาติ ในชุดสีดำ และมีศีรษะแต่ไม่มีใบหน้า ตำนานเล่าว่าสเลนเดอร์แมน จะคอยติดตาม, ลักพาตัว หรือ สร้างบาดแผลทางจิตใจให้ผู้คนโดยเฉพาะเด็กๆ สเลนเดอร์แมนไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวใดๆเป็นพิเศษ แต่มักปรากฏในผลงานแต่งต่างๆ บนอินเทอร์เน็ต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กหญิงเมืองวอกีชอสหรัฐกระหน่ำแทงตำนานโลกออนไลน์slender manพยายามฆ่าฆาตกรรมสเลนเดอร์แมนรัฐวิสคอนซินงานปาร์ตี้ข้ามคืน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 20:12 น.