ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วรงค์'ย้อน'อุ๊งอิ๊ง'ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว แนะ ถาม'พ่อ-อาปู'

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2557 00:32 น.
  SHARE

  "หมอวรงค์"ย้อน"ลูกทักษิณ"ชู3นิ้ว แนะ ถาม"พ่อ-อาปู"ตอนเป็นนายกฯเคยให้สิ่งนี้กับคนไทย หรือไม่? ชม"สโมสรแกรนนูลาร์"ชี้ ชาติต้องมาก่อน

  วันที่ 3 มิ.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” ถึงกรณีที่สังคมออนไลน์แพร่ภาพ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนสุดท้องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชู 3 นิ้ว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐประหาร ใช้สื่อความหมายถึง เสรีภาพ อิสรภาพ และสันติภาพว่า “เห็นภาพนี้แล้วจึงเกิดคำถามว่า หนูแน่ใจหรือว่า เรียกร้องสิ่งเหล่านี้ เสมอภาพ เสรีภาพ และภราดรภาพ ระหว่างที่อยู่กับคุณพ่อ ขณะนี้น่าจะลองถามคุณพ่อดูว่า ตอนเป็นนายกฯได้ให้3สิ่งนี้กับคนไทยหรือไม่ หรือ แม้แต่ตอนอาปูของหนูเป็นนายกฯ ได้ให้สิ่งเหล่านี้กับคนไทย หรือไม่ เพราะ 3 สิ่งนี้ คือ สิ่งที่คนไทยต้องการทุกคน แต่พอมีอำนาจกลับทำอีกอย่าง กลายเป็น โกงข้าว ล้มเจ้า และเผาเมือง ทางที่ดีระหว่างนี้ หนูน่าจะแนะนำคุณพ่อลองทบทวนบทบาทตัวเอง ทำไมคนไทยจึงออกมาไล่มากขนาดนี้ สิ่งใดผิด เสียหายต่อชาติ ก็ควรจะยุติ เพราะนิสัยคนไทยให้อภัยเสมอถ้ายอมรับผิด”

   นอกจากนี้ นพ.วรงค์ ยังโพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า “ขอชื่นชมประธานสโมสรแกรนนูลาร์ งดส่งทีมลงแข่งรายการ ออสเตรเลียน โอเพน และ โยเน็ก ยูเอส โอเพน หลัง 2 ชาติ ประกาศลดระดับความร่วมมือกับไทย เหตุรัฐประหาร ที่สำคัญกับคำที่ว่า"ชาติต้องมาก่อน" เพราะประเทศเหล่านี้ต้องศึกษาเกี่ยวกับเมืองไทยมากกว่านี้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57ม็อบการเมืองชู3นิ้วแนะถามพ่ออาปูอุ๊งอิ๊งแพทองธาร ชินวัตรทักษิณ ชินวัตรยิ่งลักษณ์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลกปชป.เสมอภาพภราดรภาพเสรีภาพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:55 น.