ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา!นกขุนทองแสนรู้เห่า-เฝ้าบ้านแทนสุนัข

  ทีมข่าวภูมิภาค3 มิ.ย. 2557 22:00 น.
  SHARE

  พบนกขุนทองแสนรู้ เจ้าของขังกรงไว้หน้าบ้าน วันดีคืนดีก็เห่าเป็นเสียงสุนัข จากนั้นก็เห่าเรื่อยมา ทำหน้าที่ยามเฝ้าบ้านได้เป็นอย่างดี จนที่สุดเจ้าของกลัวว่าเห่ามากไปจะป่วย เลยซื้อสุนัขตัวจริงมาเลี้ยงไว้ช่วยกันเห่า

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. มีรายงานว่า มีนกขุนทองแสนรู้ มีความสามารถพิเศษในการส่งเสียงเห่าได้ เสียงเหมือนสุนัข อยู่ที่บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 3 ต.โคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงไปดูและได้พบกับ นางชลพรรณ สารีผล หรือยายสี อายุ 69 ปี ซึ่งที่บ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ หน้าบ้านเลี้ยงนกขุนทองใส่กรงไว้ 1 ตัว โดยยายสี เล่าว่า นกตัวนี้ชื่อว่าเจ้าทอง อายุประมาณ 10 ปีเศษ เป็นเพศผู้ ลูกชายได้ซื้อมาให้เลี้ยงไว้แก้เหงา แต่หลังจากที่ได้เลี้ยงมาได้ประมาณ 5 ปี ก็ได้ยินเสียงแปลกๆ เหมือนเสียงสุนัขเห่าอยู่ที่หน้าบ้านตน ซึ่งทีแรกก็แปลกใจเพราะที่บ้านไม่ได้เลี้ยงสุนัข จึงคอยสังเกตจนรู้ว่าที่มาของเสียงมาจากเจ้าขุนทองที่เลี้ยงไว้นั่นเอง

  ยายสีเล่าอีกว่า เสียงเห่าของเจ้าทองนี้ คิดว่าน่าจะเกิดจากการจำและเลียนเสียงเห่าของสุนัขชื่อโชกุนที่เพื่อนบ้านรั้วติดกันเลี้ยงไว้ จนเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา โชกุน สุนัขของเพื่อนบ้านได้เสียชีวิตลง แต่เจ้านกขุนทองของยายสีก็ยังคงส่งเสียงเห่าอยู่ตลอดเวลา บางครั้งคนที่มาอยากฟังเสียงเห่า บอกให้เจ้าขุนทองเห่า เจ้าขุนทองก็จะพูดว่าตอบกลับว่า “เห่าไม่ได้” แต่กลับกันถ้าได้ยินเสียงรถ จยย.ขับเข้ามา หรือมีเสียงคนเข้ามาในบ้าน เจ้าขุนทองก็จะส่งเสียงเห่าเป็นเสียงสุนัขทันที เหมือนเป็นการเตือนให้เจ้าของบ้านได้รู้ว่ามีคนเข้ามา จนล่าสุดยายสีต้องหาสุนัขมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน คอยช่วยเจ้าขุนทองเห่า เพราะกลัวว่านกจะเห่ามากเกินไป และจะป่วยเพราะอายุมากแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นกแสนรู้นกขุนทองนกเห่าเลียนเสียงสุนัขโพธิ์ทองอ่างทองชลพรรณ สารีผล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 23:47 น.