ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช. มอบ พม. เป็นหลักหาแนวทางคืนความสุข-ปรองดอง

ทีมข่าวการศึกษา
3 มิ.ย. 2557 21:30 น.
SHARE

ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบนโยบายแก่ผู้บริหาร พม. หาแนวทางคืนความสุข ความปรองดอง พร้อมทบทวนเกณฑ์ความเหมาะสมการจ่ายเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบทางการเมือง ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และหัวหน้าฝ่ายสังคมจิตวิทยา ได้เดินทางมาประชุมมอบนโยบายแก่ผู้บริหาร พม.

ภายหลังการประชุมกว่า 4 ชม. พล.ร.อ.ณรงค์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ความวุ่นวายของบ้านเมืองที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เกิดจากงานสังคมที่ส่งผลให้สังคมแตกแยก ขาดความสามัคคี ลุกลามจนทำให้ประเทศหยุดชะงัก จึงคิดว่า พม. ในฐานะที่ทำงานพัฒนาสังคม จึงต้องเป็นหลักที่จะคิดหาแนวทางในการคืนความสุข ความปรองดอง และความสามัคคีกลับคืน โดยร่วมมือกับกระทรวงอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงวิทยาศาสตร์ เป็นต้น โดยให้นำเสนอในระยะเวลาอันใกล้

นอกจากนี้ ยังมอบหมายให้ พม. ทบทวนหลักเกณฑ์ความเหมาะสมในการจ่ายเงินเยียวยาให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุชุมนุมทางการเมือง ทั้งในส่วนที่ยังคงค้างในปี 2548-2553 และกรณีเหตุการณ์ล่าสุด ที่ขณะนี้เปิดให้ลงทะเบียนไปแล้ว แต่กระบวนการยังไม่สิ้นสุด รวมถึงทบทวนการจ่ายเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ผู้สูงอายุที่เสียชีวิตทุกราย รายละ 2,000 บาท คงต้องพิจารณาเฉพาะรายที่ขัดสนเดือดร้อนจริงๆ เพื่อไม่ให้กระทบงบประมาณที่มีจำกัด

พร้อมกันนั้น ยังให้เร่งเสนอโครงการดำเนินการปีงบประมาณ 2557 ที่ยังค้าง และโครงการที่จะดำเนินการปีงบประมาณ 2558 รวมถึงการปรับโครงสร้าง พม. ให้สอดคล้องกับภารกิจที่ได้มีการเสนอสภานิติบัญญัติไปก่อนหน้านี้ แต่เกิดการยุบสภาฯ ไปก่อน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัยการศึก57รัฐประหาร57คสช.พม.ความสุขปรองดองหลักเกณฑ์จ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:29 น.