ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'คสช.' ดึง 'ยงยุทธ-ปัฐมาภรณ์' ร่วมทีมโฆษก

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2557 19:30 น.
  SHARE

  "ทีมโฆษก คสช." เปิดตัวทีมงาน "ยงยุทธ-ปัฐมาภรณ์" ยังคง "วินธัย-วีรชน" ผู้ให้ข่าวหลัก พร้อมอัพเดตข้อมูล ไทย-อังกฤษ ผ่านเว็บไซต์ทำเนียบฯ

  วันที่ 3 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดตัวทีมงานโฆษกเพิ่มเติม โดยมีการเชิญ ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 (ททบ.5) อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ และนางสาวปัฐมาภรณ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต นักสื่อสารชำนาญการ และผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ เข้ามาร่วมคณะโฆษก

  ทั้งนี้ ในการปรับรูปแบบการทำงานของทีมโฆษก คสช. โดยมีพลเรือนเข้ามาร่วมงานเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ แต่ผู้ที่จะให้ข่าวหลักคือ พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ทำหน้าที่ ส่วนภาคภาษาอังกฤษกำลังประสานกับกระทรวงต่างประเทศเพื่อส่งคนมาทำงานในส่วนนี้ แต่ระหว่างนี้ พ.อ.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกกองทัพบก จะยังให้ข่าวสารเป็นภาษาอังกฤษอยู่

  ร.อ.นพ.ยงยุทธ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีการประชุมระหว่างทีมโฆษก คสช. สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กระทรวงการต่างประเทศ และกรมประชาสัมพันธ์ โดยมุ่งเน้นเรื่องการเผยแพร่ความปรองดองสมานฉันท์เพื่อบรรยากาศที่มีความสามัคคี และสร้างความเข้าใจกับต่างประเทศ โดยในส่วนของทำเนียบรัฐบาล จากนี้ไป คสช. จะมีการอัพเดตข้อมูลทั้งภาคภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ผ่านทางเว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล www.thaigov.go.th เป็นช่องทางหลัก รวมทั้งใช้เฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าของทำเนียบรัฐบาลที่จะช่วยส่งเสริมความเข้าใจและความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้น ส่วนวารสารไทยคู่ฟ้า ของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีก็จะดำเนินการต่อไปเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57ทีมโฆษก คสช.ยงยุทธ มัยลาภปัฐมาภรณ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ตวินธัย สุวารีวีรชน สุคนธปฏิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 17:58 น.