'ทัพขนไก่ไทย' เรียกเข้าแคมป์เอเชียนเกมส์ 1 ก.ค.นี้

ข่าว

'ทัพขนไก่ไทย' เรียกเข้าแคมป์เอเชียนเกมส์ 1 ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2557 20:00 น.

  ทัพขนไก่ไทย เรียกเข้าแคมป์ ดีเดย์ วันที่ 1 ก.ค.57 ณ  สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยาวไปจนถึงวันแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้...  วันที่ 3 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า วางแผนเรียกนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยเข้าแคมป์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ ณ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยาวไปจนถึงวันแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 19-29 ก.ย.นี้

  คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า จากนี้ไปเรามีเวลาเหลืออยู่ประมาณ 4 เดือน ก่อนจะถึงการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ จะแข่งขันวันที่ 19 ก.ย. - 4 ต.ค. 57 ซึ่งในเดือนนี้ (มิ.ย.) ทางสมาคมแบดมินตันฯ จะต้องไปทำการแข่งขันรายการใหญ่ถึง 3 รายการ คือ 10-15 มิ.ย. รายการ Yonex Japan Open (Super Series) ส่วน 17-22 มิ.ย. รายการ Indonesia Open Super Series Premier ปิดท้ายด้วย 24-29 มิ.ย. รายการ Australia Open (Super Series) และจะกลับมาสิ้นเดือน มิ.ย.นี้ 

  "หลังกลับมาจะเหลือเวลาประมาณเกือบ 3 เดือน ทางสมาคมฯ จะเรียกนักกีฬาเข้าทำการเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันโดยที่นักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์จากแบริ่งทุกคน ก็จะย้ายกลับเข้ามาและเก็บตัวฝึกซ้อมประจำอยู่ที่สมาคมแบดมินตันฯ โดยเริ่มกันตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 57 ณ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยาวไปจนถึงวันแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ในวันที่ 19-29 ก.ย. 57 แต่ยังมีอีกหนึ่งรายการที่มีความสำคัญ และเป็นรายการใหญ่ที่ทางสมาคมจะต้องส่งนักกีฬาที่มีอันดับมือที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันเท่านั้น ไปทำการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ที่กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก อีกหนึ่งรายการ ในวันที่ 25-31 ส.ค.57" คุณหญิงปัทมา กล่าวในท้ายที่สุด

  อนึ่ง ทางสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ จะร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการอบรมด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ให้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาแก่ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาขนไก่ ในวันพุธที่ 4 มิ.ย. 57 เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ณ ห้องอโนมาแกรนด์ ชั้น 3 โรงแรมอโนมา กรุงเทพฯ

  ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิด ขณะที่วิทยากรที่มาบรรยาย ได้แก่ ดร.อรวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์ ผู้เชี่ยวชาญโภชนาการ และ ผศ.ดร.สืบสาย บุญวีรบุตร ผู้เชี่ยวชาญจิตวิทยาการกีฬา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์