ไลฟ์สไตล์
100 year

'ทัพขนไก่ไทย' เรียกเข้าแคมป์เอเชียนเกมส์ 1 ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2557 20:00 น.
SHARE

ทัพขนไก่ไทย เรียกเข้าแคมป์ ดีเดย์ วันที่ 1 ก.ค.57 ณ  สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยาวไปจนถึงวันแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้...ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า วางแผนเรียกนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยเข้าแคมป์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.นี้ ณ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยาวไปจนถึงวันแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 19-29 ก.ย.นี้

คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า จากนี้ไปเรามีเวลาเหลืออยู่ประมาณ 4 เดือน ก่อนจะถึงการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ จะแข่งขันวันที่ 19 ก.ย. - 4 ต.ค. 57 ซึ่งในเดือนนี้ (มิ.ย.) ทางสมาคมแบดมินตันฯ จะต้องไปทำการแข่งขันรายการใหญ่ถึง 3 รายการ คือ 10-15 มิ.ย. รายการ Yonex Japan Open (Super Series) ส่วน 17-22 มิ.ย. รายการ Indonesia Open Super Series Premier ปิดท้ายด้วย 24-29 มิ.ย. รายการ Australia Open (Super Series) และจะกลับมาสิ้นเดือน มิ.ย.นี้ 

"หลังกลับมาจะเหลือเวลาประมาณเกือบ 3 เดือน ทางสมาคมฯ จะเรียกนักกีฬาเข้าทำการเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันโดยที่นักกีฬาชุดเอเชียนเกมส์จากแบริ่งทุกคน ก็จะย้ายกลับเข้ามาและเก็บตัวฝึกซ้อมประจำอยู่ที่สมาคมแบดมินตันฯ โดยเริ่มกันตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 57 ณ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ยาวไปจนถึงวันแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ในวันที่ 19-29 ก.ย. 57 แต่ยังมีอีกหนึ่งรายการที่มีความสำคัญ และเป็นรายการใหญ่ที่ทางสมาคมจะต้องส่งนักกีฬาที่มีอันดับมือที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันเท่านั้น ไปทำการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก ที่กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก อีกหนึ่งรายการ ในวันที่ 25-31 ส.ค.57" คุณหญิงปัทมา กล่าวในท้ายที่สุด

อนึ่ง ทางสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ จะร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดการอบรมด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ให้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาแก่ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาขนไก่ ในวันพุธที่ 4 มิ.ย. 57 เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ณ ห้องอโนมาแกรนด์ ชั้น 3 โรงแรมอโนมา กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิด ขณะที่วิทยากรที่มาบรรยาย ได้แก่ ดร.อรวรรณ ภู่ชัยวัฒนานนท์ ผู้เชี่ยวชาญโภชนาการ และ ผศ.ดร.สืบสาย บุญวีรบุตร ผู้เชี่ยวชาญจิตวิทยาการกีฬา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันนักกีฬาทีมชาติไทย​สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยเอเชียนเกมส์ 2014อินชอนเกมส์เก็บตัวฝึกซ้อม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 11:22 น.