วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' โพสต์เฟซฯ ขอจัดสรรงบประมาณซ่อมถนนใต้

"นิพิฏฐ์" รองหัวหน้า ปชป. โพสต์ขอผู้มีอำนาจจัดงบฯ ซ่อมถนนใต้ ย้ำเสียภาษีมากสุดแต่ได้งบพัฒนาน้อยสุด

วันที่ 3 มิ.ย. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส.ส.นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ตอนหนึ่งว่า คนใต้ต่อสู้กับระบอบทักษิณมากที่สุด เสียชีวิตและบาดเจ็บมากที่สุด เพราะปักษ์ใต้ได้รับความอยุติธรรมมากที่สุดจากการกระทำของคนในระบอบทักษิณ จากคำพูดที่พูดว่า ไม่เลือก-ไม่ให้งบประมาณ

หากจะคิดน้อยใจแยกประเทศ คนใต้นี่แหละควรคิดมากที่สุด แต่เราไม่เคยคิด เพราะเรารักแผ่นดินนี้เกินกว่าจะคิดแยก สภาพถนนภาคใต้คุณภาพแย่ที่สุดในประเทศไทย ได้รับงบประมาณซ่อม-สร้างน้อยสุด ถนนจากชุมพร-สุราษฎร์ฯ-นครศรีธรรมราช-พัทลุง แย่สุดในประเทศไทยแล้ว งบน้ำท่วมหลายแสนล้านบาท เราไม่ได้เลยทั้งที่น้ำท่วมภาคใต้ทุกปี เป็นเรื่องอยุติธรรมดีแท้

นายนิพิฏฐ์ ระบุต่อว่า เวลานี้เราเพียงเรียกร้อง "ความเป็นธรรม" กลับคืนมาเท่านั้น เราเคยเจ็บปวดกับคำว่า "ไม่เลือก-ไม่ให้" อย่าให้เจ็บปวดกับคำว่า "เราไม่มีปัญหา-ให้ที่มีปัญหาก่อน" เราได้รับงบประมาณน้อยสุด แต่อยากจะบอกว่าเราเสียภาษีมากกว่าบางภาคที่มีประชากรมากกว่าเรา หวังว่าผู้มีอำนาจรัฏฐาธิปัตย์อยู่ในขณะนี้จะได้ยินเสียงของเรา เราเชื่อว่า ท่านที่มีอำนาจก็ไม่มีข้อมูลเหล่านี้อยู่ในมือ

"นิพิฏฐ์" รองหัวหน้า ปชป. โพสต์ขอผู้มีอำนาจจัดงบฯ ซ่อมถนนใต้ ย้ำเสียภาษีมากสุดแต่ได้งบพัฒนาน้อยสุด 3 มิ.ย. 2557 17:42 3 มิ.ย. 2557 19:03 ไทยรัฐ