ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มลาวรับจ้างหิ้วยาบ้า1.9หมื่นเม็ด ส่งลูกค้าในไทย

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มิ.ย. 2557 22:30 น.
SHARE

รวบหนุ่มลาวคาด่าน ขณะโดยสารรถตู้ พร้อมของกลางยาบ้า 1.9 หมื่นเม็ด สารภาพ รับจ้างจากนายทุนชาวลาว หิ้วส่งลูกค้าในไทย ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. พ.ต.อ.ณรงค์ นาคทั่ง ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประภาส สุจันทา รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.อนุวัฒน์ สุทธิสนธิ์ สวป. ด.ต.ศิลา วีระศักดิ์ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม จ.ส.ต.ยอดนักรบ ดาวังปา และ จ.ส.ต.สุวิทย์ ทิพเจริญ นำกำลังตั้งจุดตรวจเข้มแข็ง จุดสกัดยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย บริเวณถนนชยางกูร นิคมคำสร้อย-อุบลราชธานี หมู่ 1 ต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร

ต่อมา มีรถตู้โดยสาร สายยโสธร-มุกดาหาร วิ่งมาตามเส้นทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจค้น พบนายคำสว่าง ไม่มีนามสกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเซสว่าง เมืองพิณ แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ถือหนังสือเดินทางของ สปป.ลาว แสดงท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นกระเป๋าเสื้อผ้าแบบหิ้วที่วางไว้ พบห่อยาบ้า 8 ห่อ ภายในพบยาบ้า จำนวน 19,108 เม็ด


เบื้องต้นสอบสวน นายคำสว่าง ผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยได้รับการว่าจ้างจากนายทุนชาวลาว ให้เดินทางข้ามโขง มารับห่อยาบ้าที่เขตเมืองมุกดาหาร และให้นำไปส่งต่อที่ จ.อำนาจเจริญ จ.อุบลราชธานี อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ จ.ร้อยเอ็ด และ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ 8 ห่อ ค่าจ้างให้ห่อละ 5,000 บาท รวม 40,000 บาท ซึ่งทำงานเสร็จ ถึงจะได้รับเงิน จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่ง พ.ต.ท.วีระชัย สมประสงค์ พนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มลาวคาด่านรับจ้างขนยาบ้านายทุนลูกค้าไทยนิคมคำสร้อยมุกดาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 21:39 น.