ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ก.ค.ศ.เผย มีผู้สมัครชิงเก้าอี้ 'ผอ.สพท.' กว่าพันราย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2557 17:26 น.
  SHARE

  ก.ค.ศ.เผย ตัวเลขผู้สมัครตำแหน่ง 'ผอ.สพท.' หลังมีตำแหน่งว่าง 50 ที่พบมีผู้สมัครรวม 1,109 ราย เตรียมสอบภาค ก ภาค ข วันที่ 21 มิ.ย.นี้ ก่อนประกาศผลภายใน 15 ก.ค. 57...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า การเปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคล เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ที่มีตำแหน่งว่าง 50 ตำแหน่ง และมีผู้มีคุณสมบัติที่สามารถสมัครเข้ารับการคัดเลือกได้ถึง 1,700 ราย ปรากฏว่า จากการเปิดรับสมัคระหว่างวันที่ 27 พ.ค.-2 มิ.ย.57 นั้น มีผู้สมัครในกลุ่มทั่วไป และกลุ่มประสบการณ์ รวม 1,109 ราย ประกอบด้วย

  ผู้สมัครคัดเลือกในกลุ่มปกติ แบ่งเป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 838 ราย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 234 ราย ส่วนผู้สมัครคัดเลือกในกลุ่มเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ แบ่งเป็น สพป. 33 ราย และ สพม. 4 ราย

  นางศิริพร กล่าวอีกว่า สำหรับกลุ่มทั่วไป จะมีการจัดสอบในวันที่ 21 มิ.ย. 57 ที่โรงเรียนหอวัง กทม. โดยภาคเช้าเป็นการสอบภาค ก (ความรู้ความสามารถด้านการบริหารงานในหน้าที่) และภาคบ่ายเป็นการสอบภาค ข (ความรู้ความสามารถด้านการวิเคราะห์กฎหมาย และระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานและการนำไปใช้) ซึ่งผู้ที่ผ่านภาค ก และ ข ที่ได้คะแนนในแต่ละภาคไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 จะมีสิทธิ์สอบภาค ค (ประเมินสมรรถนะทางการบริหาร) ในวันที่ 6-7 ก.ค.

  ส่วนกลุ่มประสบการณ์ จะมีการสอบภาค ก ในวันที่ 21 มิ.ย. ที่โรงเรียนหอวัง กทม. เช่นเดียวกัน แต่จะมีการประเมินภาค ข ในวันที่ 2-7 ก.ค. ทั้งนี้ จะมีการประกาศผลการคัดเลือกทั้ง 2 กลุ่ม ภายในวันที่ 15 ก.ค.57 ที่สำนักงาน ก.ค.ศ. และทางเว็บไซต์สำนักงาน ก.ค.ศ. www.otepc.go.th .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผอ.สพท.ศิริพร กิจเกื้อกูลก.ค.ศ.สพท.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:02 น.