ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะเลาะกลางวงไฮโล โจ๋19ชักปืนยิง ญาติโดนลูกหลงดับ

ทีมข่าวภูมิภาค
3 มิ.ย. 2557 21:00 น.
SHARE

หนุ่ม 19 ทะเลาะเพื่อนบ้านกลางวงไฮโล ชักปืนยิง แต่หลบได้ กระสุนถูกญาติตัวเองดับแทน ก่อนรีบหลบหนีไป คาดยังซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่เมืองอุดรฯ เร่งล่าตัว ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 มิถุนายน พ.ต.ท.ธนาเดช พิทักษ์ชลเดช พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่า มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 16 บ้านโนนเดื่อพัฒนา ต.บ้านตาด อ.เมือง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทร์รัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.ป.สภ.เมือง อุดรธานี ร.ต.อ.สุรพัศ เพ็ญศรี รอง สว.สส.สภ.เมือง แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านซึ่งกำลังจัดงานศพ ลานหน้าบ้านมีชาวบ้านมุงดูศพ นายสัมฤทธิ์ ภูชะหาร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/2 หมู่ 16 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี สวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ นอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้น ชันสูตรพบถูกยิงด้วยอาวุธ ไม่ทราบขนาด บริเวณท้ายทอย 1 นัด กระสุนฝังใน ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายตะวัน วังคำแหง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 16 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังก่อเหตุได้ถือปืนวิ่งหลบหนีไป

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งมีการจัดงานศพ หลังพระสวดอภิธรรมเสร็จ ญาติพี่น้องและชาวบ้านบางส่วนจะมาอยู่เป็นเพื่อนเจ้าภาพ กระทั่งดึก ญาติและชาวบ้านไม่มีอะไรทำ จึงชวนกันเล่นไฮโลแก้ง่วง ซึ่งผู้ตายและมือปืนก็ได้เข้ามานั่งเล่นด้วย แต่มีนายโจ้ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง จะมาเล่นและยักยอกเงินของนายตะวันในวงไฮโล และไม่ยอมจ่ายเงิน ทำให้นายตะวันโมโห จึงได้พูดต่อว่านายโจ้ จนลุกลามเป็นการโต้เถียงกัน นายตะวันโมโหจึงได้ชักปืนที่พกมาด้วยยิงนายโจ้ แต่นายโจ้หลบทัน ทำให้ลูกปืนพุ่งเข้าเจาะท้ายทอย นายสัมฤทธิ์ ซึ่งไม่รู้อีโหน่อีเหน่ เสียชีวิตคาที่ หลังก่อเหตุนายตะวันได้ถือปืนวิ่งหลบหนีหายไป

พ.ต.อ.จักฎ์กฤษณ์ จันทร์รัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า นายสัมฤทธิ์ ผู้ตาย และนายตะวัน ผู้ต้องหา เป็นญาติกัน ขณะเกิดเหตุมีพยานเห็นหลายคน ซึ่งหลังก่อเหตุ นายตะวันได้ถืออาวุธปืนหลบหนีไป ขณะนี้ตำรวจได้ออกติดตามไล่ล่าผู้ต้องหาแล้ว คาดว่าจะหลบอยู่ที่บ้านญาติในต่างอำเภอ แต่ยังอยู่ภายใน จ.อุดรธานี ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามตัวได้เร็วๆ นี้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจ๋ยิงฆ่าวงไฮโลพลาดลูกหลงญาติงานศพอุดรธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:52 น.