เร่งกระตุกต่อมไทยให้ตื่นตัวกับ 'ตั๊ก - นภัสกร'

ข่าว

เร่งกระตุกต่อมไทยให้ตื่นตัวกับ 'ตั๊ก - นภัสกร'

ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2557 16:38 น.

  เด่นโดนตาจริงๆ กับการแสดงสุดเหี้ยมในบท พระมหาอุปราชา "ตั๊ก-นภัสกร มิตรเอม" โชว์ฝีมือสุดเข้มข้นอีกครั้ง ในหนังภาคจบของ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ ยุทธหัตถี หนังดีที่ทำให้เราย้อนนึกถึงคุณค่าและความหมายของประวัติศาสตร์ ในอดีตไทยต้องรบกับพม่า ในปัจจุบันไทยเรารบกันเองอย่างดุเดือด ด้วยการเมืองที่สุดแสนจะวุ่นวาย

  ตั๊ก มองว่าเมืองไทยเรา ต่อไปจะก้าวไปยังไงดี เพราะหลายคนรู้สึกเลยว่า เราจะมีเรื่องมาทะเลาะกันได้เรื่อยๆ ไม่จบสิ้นสักที? "คนเราเวลาทะเลาะกัน ก็ต้องหาเหตุผลเข้าข้างตัวเองเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ถ้าเรารับฟังบ้าง เพื่อหาเหตุผลส่วนรวมมันจะดีกว่า เหมือนเรามีพ่อแม่เดียวกัน เราทะเลาะกัน เราก็กลัวพ่อแม่เสียใจ ถ้าเราทะเลาะกันบ้านแตก งั้นจะทำไปเพื่ออะไร ทั้งๆ ที่แต่ก่อนเราเคยมีบ้าน เราเคยหัวเราะ เราเคยเล่นด้วยกัน เราเคยกินข้าวหม้อเดียวกัน เราเคยใช้ผืนแผ่นดินนี้ทำมาหากินด้วยกัน ตั้งแต่สมัยปู่ย่าตาทวด

  ผมถามว่า ถ้าเราไม่ใช่ครอบครัวเดียวกัน แล้วเราเป็นอะไร ถ้าคุณไม่มองประเทศไทยเป็นใหญ่ แล้วคุณมองประเทศไทยเป็นอะไร คนไทย คือ คนไทยถูกปะ จริงๆ แล้วเราเป็นคนไทยแบบไหน เราหลงลืมกันไปแล้วหรือเปล่า จริงๆ แล้วเราเป็นคนไทยที่ยิ้มให้กัน เราเป็นคนไทยที่เอื้ออารีให้กัน เราปรานีมีเมตตาให้กัน เหมือนพี่น้องเสมอมา".

  มาดเข้มเชียว
  มาดเข้มเชียว
  ยุทธหัตถี ตั๊ก เต็มที่
  ยุทธหัตถี ตั๊ก เต็มที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย
  07:56

  “ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์