ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งกระตุกต่อมไทยให้ตื่นตัวกับ 'ตั๊ก - นภัสกร'

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2557 16:38 น.
SHARE

เด่นโดนตาจริงๆ กับการแสดงสุดเหี้ยมในบท พระมหาอุปราชา "ตั๊ก-นภัสกร มิตรเอม" โชว์ฝีมือสุดเข้มข้นอีกครั้ง ในหนังภาคจบของ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ ยุทธหัตถี หนังดีที่ทำให้เราย้อนนึกถึงคุณค่าและความหมายของประวัติศาสตร์ ในอดีตไทยต้องรบกับพม่า ในปัจจุบันไทยเรารบกันเองอย่างดุเดือด ด้วยการเมืองที่สุดแสนจะวุ่นวาย

ตั๊ก มองว่าเมืองไทยเรา ต่อไปจะก้าวไปยังไงดี เพราะหลายคนรู้สึกเลยว่า เราจะมีเรื่องมาทะเลาะกันได้เรื่อยๆ ไม่จบสิ้นสักที? "คนเราเวลาทะเลาะกัน ก็ต้องหาเหตุผลเข้าข้างตัวเองเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ถ้าเรารับฟังบ้าง เพื่อหาเหตุผลส่วนรวมมันจะดีกว่า เหมือนเรามีพ่อแม่เดียวกัน เราทะเลาะกัน เราก็กลัวพ่อแม่เสียใจ ถ้าเราทะเลาะกันบ้านแตก งั้นจะทำไปเพื่ออะไร ทั้งๆ ที่แต่ก่อนเราเคยมีบ้าน เราเคยหัวเราะ เราเคยเล่นด้วยกัน เราเคยกินข้าวหม้อเดียวกัน เราเคยใช้ผืนแผ่นดินนี้ทำมาหากินด้วยกัน ตั้งแต่สมัยปู่ย่าตาทวด

ข่าวแนะนำ

ผมถามว่า ถ้าเราไม่ใช่ครอบครัวเดียวกัน แล้วเราเป็นอะไร ถ้าคุณไม่มองประเทศไทยเป็นใหญ่ แล้วคุณมองประเทศไทยเป็นอะไร คนไทย คือ คนไทยถูกปะ จริงๆ แล้วเราเป็นคนไทยแบบไหน เราหลงลืมกันไปแล้วหรือเปล่า จริงๆ แล้วเราเป็นคนไทยที่ยิ้มให้กัน เราเป็นคนไทยที่เอื้ออารีให้กัน เราปรานีมีเมตตาให้กัน เหมือนพี่น้องเสมอมา".

มาดเข้มเชียว
มาดเข้มเชียว
ยุทธหัตถี ตั๊ก เต็มที่
ยุทธหัตถี ตั๊ก เต็มที่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตั๊กนภัสกรมิตรเอมพระมหาอุปราชายุทธหัตถีนเรศวรตำนานสมเด็จพระนเรศวรผู้พันเบิร์ดวันชนะประวัติศาสตร์ไทยพม่ารบกันชนช้าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 06:10 น.