ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เปาวลี-หญิงลี-ยุ้ย' รำลึก22ปี 'พุ่มพวง ดวงจันทร์'

  ทีมข่าวภูมิภาค3 มิ.ย. 2557 19:30 น.
  SHARE

  นักร้องลูกทุ่งทั่วฟ้าเมืองไทย เตรียมขึ้นเวทีที่วัดท่ากระดาน ร่วมรำลึกการจากไปครบ 22 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์" จัดยิ่งใหญ่ 12-17 มิ.ย.นี้ แฟนเพลงแห่จองผ้าป่าทอดอุทิศส่วนกุศลให้ราชินีลูกทุ่ง นักร้องในดวงใจ ... 

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 นายเกียรติศักดิ์ เหลืองวิไล กรรมการวัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เผยความเคลื่อนไหวการเตรียมจัดงาน "วันรำลึกราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ปีที่ 22" ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 17 มิ.ย.นี้ ที่วัดทับกระดาน ว่า ขณะนี้ได้มีบรรดาร้านค้าแห่กันมาจองพื้นที่ เพื่อนำสินค้าหลากหลายชนิดมาวางจำหน่ายให้กับแฟนเพลง ที่คาดว่าจะหลั่งไหลมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งเช่นทุกปี

  ขณะเดียวกัน บรรดาแฟนเพลงได้พากันแจ้งความจำนง ที่จะนำผ้าป่ามาทอดถวาย เพื่ออุทิศผลบุญให้แก่ราชินีเพลงลูกทุ่งในดวงใจของตัวเองกันแล้วจำนวนมาก นอกจากนี้ ภายในบริเวณวัดยังมีผู้ที่ให้ความเชื่อมั่นในความเฮี้ยนของพุ่มพวง มาเสี่ยงเซียมซีขอเลขเด็ด พร้อมกับจุดธูปขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงยังคงมีผู้ที่ประสบความสำเร็จจากการมาขอโชคลาภ นำสิ่งของต่างๆ ทั้งสร้อยคอทองคำ รองเท้า เสื้อผ้าชุดนักร้อง เครื่องสำอาง โต๊ะเครื่องแป้ง มาแก้บนกันไม่ขาดสาย

  ทางด้านศิลปินนักร้องเพลงลูกทุ่ง ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ ก็ได้แจ้งความจำนงที่จะมาขึ้นเวทีเปิดการแสดงคอนเสิร์ต ร่วมรำถึง พุ่มพวง ดวงจันทร์ กันตลอดเวลา รวมแล้วเกือบ 100 คน โดยวันที่ 12 มิ.ย. เป็นวันเปิดงาน จะมี สลักจิตร - จันทร์จวง - ดวงใจ ดวงจันทร์ 3 นักร้องน้องสาวของ พุ่มพวง นำทีมขึ้นเวทีด้วยตนเอง

  สำหรับวันที่ 13 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันจากไปครบรอบ 22 ปี ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ นักร้องสาวคนดังจากค่ายแกรมมี่โกลด์ เปาวลี พรพิมล กับ หญิงลี ศรีจุมพล และ ยุ้ย ญาติเยอะ ศิษย์เอกของ พุ่มพวง จะนำทีมขึ้นเวทีร้องเพลงพุ่มพวง ให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างจุใจ โดยในคืนเดียวกัน ยังมีศิลปินจากหลายค่ายมาขึ้นเวที อาทิ เจมส์ ชินกฤช, ลำยอง หนองหินห่าว, เต๋า ภูศิลป, แก้วฟ้า ภาวิรุณ, แป้ง ศิริกาญจน์, เมย์ เพชรา วงศ์เทวัญ, ฟิวส์ กิตติวงศ์, น้องลักษณ์ รษากมล, น้องทิพย์ เกศษร, ผึ้ง กิ๊ก ดู๋, น้ำผึ้ง จุฬีมภา (พุ่มพวง 2), หยก นางพญา, อาจารย์ยิ่งศักดิ์ 2, น้องอิงฟ้า, น้องดาริน, น้องหลินฟ้า, น้องบี นางพญา ฯลฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พุ่มพวง ดวงจันทร์ราชินีลูกทุ่งจัดงานครบ22ปีนักร้องดังร่วมคอนเสิร์ตเปาวลี พรพิมลหญิงลี ศรีจุมพลวัดท่ากระดานสุพรรณบุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:29 น.