ไลฟ์สไตล์
100 year

หรือว่าแอปเปิลหยุดสถิติวงรอบการออก 'แมคบุ๊ก' ใหม่ไว้ในปี 2014

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2557 16:50 น.
SHARE

ในที่สุดหลังจบ KeyNote ในงาน WWDC 2014 ก็ไม่มีแมคบุ๊กแอร์รุ่นใหม่ออกมาอย่างที่คาดกัน หลังจาก 2 ปีที่ผ่านมามีตลอดนับแต่ปี 2011 ทำให้คนสงสัยว่าแอปเปิลจะแยกงานฮาร์ดแวร์ออกจากซอฟต์แวร์หรือไม่…

ควันหลงจากงาน WWDC 2014 งานสัมมนาเหล่านักพัฒนาครั้งใหญ่ประจำปีของแอปเปิล ในข่วงที่มีการกล่าว KeyNote ที่ท้ายที่สุดไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ อย่างที่สื่อตางประเทศคาดการณ์กันมาก่อนหน้านี้ มีเพียงแต่การเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ OS X Yosemite สำหรับเครื่องแมค iOS 8 สำหรับอุปกรณ์โมบายล์ และ HealthKit แอพพลิเคชั่นด้านสุขภาพที่เพิ่มเติมเข้ามา ไร้เงาของแมคบุ๊กแอร์ รุ่นใหม่ นาฬิกาอัจฉริยะ และ ไอโฟนรุ่นใหม่

ข่าวแนะนำ

แมคบุ๊กแอร์
แมคบุ๊กแอร์

หากย้อนเวลากลับไป 2 ปีที่ผ่านมา Keynote ในงาน WWDC จะต้องมีประกาศเปิดตัว และแนะนำซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ เสมอ โดยในปี 2012 แมคบุ๊กแอร์ มีการอัพเดตซีพียูเป็นรุ่นใหม่ที่เป็นของอินเทล พร้อมทั้งการเปิดตัว แมคบุ๊ก โปร ที่มากับจอภาพเรตินา ดิสเพลย์ จากเดิมที่เป็นแล็ปท็อปธรรมดา กลายเป็นแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ที่ทรงประสิทธิภาพ

แมคบุ๊กโปร
แมคบุ๊กโปร

ต่อมาในงาน WWDC 2013 มีการแนะนำแมคบุ๊กแอร์ ที่แยกออกมาเป็นรุ่น 11 นิ้ว และ 13 นิ้ว มีการอัพเกรดซีพียูรุ่นใหม่ของอินเทล ที่ประสิทธิภาพการทำงานดีกว่าเดิม ประมวลผลกราฟฟิกดีขึ้นเร็วขึ้น อีกทั้งยังประหยัดแบตเตอรี่ ส่วนแมคบุ๊กโปร มีการอัพเดตสเปกใหม่หลังจากงานนั้นหลายเดือนต่อมา ในงานเมืองปี 2013 ยังเป็นที่แรกที่แอปเปิลแนะนำแมคโปร ที่ถูกออกแบบมาใหม่หมดจด โดยถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงในแง่ของดีไซน์ที่ใหญ่ที่สุดของคอมพิวเตอร์ แอปเปิล ในรอบปีเลยทีเดียว

จากที่กล่าวมา นับว่า 3 ปีที่ผ่านมาแอปเปิล ใช้ช่วงเวลานี้แนะนำการอัพเกรดและการออกแบบใหม่ๆ ของแมคบุ๊กแอร์มาตลอด นับแต่การอัพเดตแมคบุ๊กแอร์คครั้งแรกเมื่อปี 2011 และในงานปีนี้แอปเปิลก็ได้ทำลายสถิตินี้ลงไปหยุดช่วงเวลาการอัพเดตที่ทำช่วงกลางปีลง คำถามของบรรดาแฟนคลับผู้ใช้งานสินค้าแอปเปิล คือ การเปิดตัวสินค้าใหม่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2014 เราจะได้เห็นอะไรบ้าง เพราะเหมือนว่าแอปเปิลจะได้แยกงานของซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ออกจากกัน หรือว่ามันจะเกิดแค่เฉพาะในปีนี้ ก็ไม่อาจทราบได้.

ที่มาข้อมูล : cnet

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

WWDC 2014แอปเปิลแมคบุ๊กแมคบุ๊กแอร์การอัพเดตหยุดวงรอบฮาร์ดแวร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 05:36 น.