ข่าว

วิดีโอ

ยึดยาบ้า8หมื่นเม็ด จ่อขยายผลยึดทรัพย์

ตร.เชียงใหม่รวบสาวใหญ่ อดีตเจ้าของร้านอาหาร เชื่อมีส่วนเกี่ยวข้องค้ายา ขณะที่เจ้าตัวยังปฏิเสธ จากนั้นนำตัวตรวจค้นภายในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง พบของกลางยาบ้า 80,000 เม็ด จึงขยายผลยึดทรัพย์อีกจำนวนมาก ล่าตัวเพื่อนชายที่ยังหลบหนี...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่หน้ากองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ค่ายสมเด็จพระบรมราชชนนี อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สาธิต เกตานนท์ รอง ผบก.ตชด.ภาค 3 พร้อม พ.ต.ท.จักรินทร์ ถ้ำแก้ว รอง ผกก.ตชด.ที่ 33 ได้แถลงข่าวการจับกุมและยึดทรัพย์แก๊งค้ายาบ้า โดยได้นำตัว น.ส.จันทร์ศรี จันต๊ะ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ที่ 8 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อดีตเจ้าของร้านอาหาร พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 80,000 เม็ด พร้อมกับทรัพย์สินที่เชื่อได้ว่ามาจากการค้ายาเสพติด มีทองรูปพรรณ อาวุธปืนจำนวนหนึ่ง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

พ.ต.อ.สาธิต เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ จากการสั่งการโดย พล.ต.ต.ราเชนทร์ ตุงคะเตชะ ผบก.ตชด.ภาค 3 ให้มีการคุมเข้มเส้นทางยาเสพติดในพื้นที่แนวชายแดน ที่ทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงเข้ามาโดยใช้พื้นที่ชายแดน อ.เชียงดาว จึงได้มีการวางแผนสกัดกั้น กระทั่งเมื่อบ่ายวันที่ 2 มิ.ย. ทางชุดสกัดกั้นของ พ.ต.ท.ฐิติพงศ์ เจนกิจเจริญชัย ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 334 และ ชุดสกัดกั้นของ พ.ต.ท.รัฐกร อินทนิล ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 335 ได้สืบทราบว่า มีเป้าหมายผู้ค้ายาเสพติดจำนวน 2 คนเป็นชายและหญิง ได้ลำเลียงยาบ้าเข้ามาจำนวนหนึ่งโดยมีการติดต่อส่งยาบ้าให้กับพ่อค้าที่มารับซื้อ บริเวณเส้นทางสาธารณะในหมู่บ้านนาหวาย ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ทางตำรวจจึงได้เข้าไปดักซุ่มดู แต่คนร้ายทั้งสองเกิดไหวตัวทัน และพยายามจะขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ทะเบียน ก 1117 ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนี เจ้าหน้าที่ ตชด.จึงได้ติดตาม ปรากฏว่าชายในรถได้ทิ้งรถหลบหนีเข้าป่าข้างทาง

ภายในรถพบ น.ส.จันทร์ศรี จันต๊ะ อายุ 45 ปี แต่ไม่พบยาเสพติด เมื่อสอบถาม น.ส.จันทร์ศรี ให้การปฏิเสธ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติด แต่ได้นั่งรถยนต์มากับนายกิตติ จิกต๊ะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 1 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ที่หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัว น.ส.จันทร์ศรี ไปค้นภายในห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เชียงดาว ซึ่งจากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบ ยาบ้าจำนวน 80,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ ซึ่งจากการตรวจลักษณะยาบ้าที่พบ เป็นของกลุ่มว้าใต้ ผลิตส่งเข้ามา จึงได้นำตัวมาทำการขยายผล และทางตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้าน น.ส.จันทร์ศรี ที่ อ.เชียงดาว ก็พบทองรูปพรรณจำนวนมาก จึงได้ทำการอายัดทรัพย์สินที่พบ รวมทั้งบ้าน รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ไว้เพื่อตรวจสอบต่อไป

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ ก็ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 1 บ้านเมืองนะ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว เป็นบ้านของนายกิตติพงษ์ จิกต๊ะ ที่หลบหนีไป พบภายในบ้านมีอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ,ลูกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.จำนวน 44 นัด กระสุนปืนลูกซองจำนวน 57 นัด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่นวีครอส สีดำ ทะเบียน ผย 2566 เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน และทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง พร้อมสมุดฝากเงินหลายบัญชี จึงอายัดไว้ตรวจสอบ และจะได้ขยายผล เพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป.

ตร.เชียงใหม่รวบสาวใหญ่ อดีตเจ้าของร้านอาหาร เชื่อมีส่วนเกี่ยวข้องค้ายา เจ้าตัวยังปฏิเสธ จากนั้นนำตัวตรวจค้นภายในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง พบของกลางยาบ้า 80,000 เม็ด จึงขยายผลยึดทรัพย์อีกจำนวนมาก ล่าตัวเพื่อนชายที่ยังหลบหนี ... 3 มิ.ย. 2557 14:56 3 มิ.ย. 2557 17:43 ไทยรัฐ