ไลฟ์สไตล์
100 year

'สภาฯ' เข้ารายงานคืบหน้า พร้อมหนุนงาน คสช.เต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2557 17:20 น.
SHARE

"เลขาฯ สภาผู้แทนราษฎร" เข้ารายงานคืบหน้า "รองหัวหน้า คสช." เผยรอธรรมนูญชั่วคราวชัดเจนก่อน ลั่นพร้อมหนุนงาน คสช."สนช.-สภาปฏิรูปฯ"

วันที่ 3 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายสุวิจักขณ์ นาควัชระชัย เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า จากการที่เข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกิจการพิเศษ โดยสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รายงานความคืบหน้าและอุปสรรคการทำงานให้ พล.ต.อ.อดุลย์ รับทราบ ซึ่งงบประมาณประจำปี 2557 ของสำนักงานเลขาธิการสภาฯ มีการเบิกจ่ายไปแล้วประมาณ 2,000 ล้านบาทจากทั้งหมดประมาณ 7,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 29%

ข่าวแนะนำ

ซึ่งงานของสภาฯ ที่พบความล่าช้ามากที่สุดคือ การก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เนื่องจากปัญหาการส่งมอบพื้นที่ล่าช้าจากกำหนดเดิมมาก ทำให้ขณะนี้งานก่อสร้างต้องล่าช้าไปมากกว่า 200 วัน โดยเฉพาะการสร้างโรงเรียนโยธินบูรณะแห่งใหม่ ซึ่งสำนักงานเลขาธิการสภาฯ คาดว่าจะก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่แล้วเสร็จภายในปี 2559

นอกจากนี้ จากการหารือกับ คสช. ยังไม่ได้รับความชัดเจนว่าสำนักงานเลขาธิการสภาฯ จะได้รับผิดชอบงานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สภาปฏิรูปการเมืองหรือไม่ เพราะต้องรอความชัดเจนจากธรรมนูญชั่วคราวก่อน แต่ไม่ว่าจะได้รับมอบหมายงานใด สำนักงานเลขาธิการสภาฯ ก็มีบุคลากรพร้อมให้การสนับสนุน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57สุวิจักขณ์ นาควัชระชัยเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรอดุลย์ แสงสิงแก้วรองหัวหน้า คสช.รัฐธรรมนูญ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:46 น.