ไลฟ์สไตล์
100 year

รมต.ใหม่อินเดียประสบอุบัติเหตุ”รถชนกัน”เสียชีวิต!!

ข่าวต่างประเทศ
3 มิ.ย. 2557 14:19 น.
SHARE

นายโกปินาธ มุนดี รมว.พัฒนาชนบทของอินเดีย ถึงแก่กรรม

นายกฯอินเดียเศร้า... สูญเสียรัฐมนตรีคนสำคัญ เพิ่งสาบานตนเข้ารับตำแหน่งรมว.กระทรวงพัฒนาชนบทสัปดาห์ที่แล้ว ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิต ขณะมุ่งหน้าจะไปสนามบินในกรุงนิวเดลี...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายโกปินาธ มุนดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาชนบทคนใหม่ของอินเดียได้ถึงแก่กรรม หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อช่วงเช้า เวลาประมาณ 06.30 น. ของวันที่ 3 มิ.ย. โดยรถยนต์ที่นายโกปินาธนั่งมาได้เกิดชนประสานงากับรถยนต์คันอื่นอย่างจัง ขณะมุ่งหน้าไปยังท่าอากาศยานอินทิรา คานธี ในกรุงนิวเดลี เพื่อขึ้นเครื่องบินโดยสารเดินทางกลับบ้านเกิดในรัฐมหาราษฎร์

ในวันสาบานตนเข้ารับตำแหน่งรมว.พัฒนาชนบท
ในวันสาบานตนเข้ารับตำแหน่งรมว.พัฒนาชนบท

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบนำนายโกปินาธส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยคณะแพทย์เปิดเผยว่านายโกปินาธไม่หายใจและหัวใจไม่เต้นแล้วเมื่อมาถึงโรงพยาบาล และถึงแม้แพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตเขาอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถปั๊มหัวใจให้นายโกปินาธฟื้นขึ้นมาได้ อีกทั้งยังไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการบาดเจ็บภายนอก แต่คาดว่าอวัยวะภายในได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุ

ด้านนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี แห่งอินเดียได้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของนายโกปินาธ ในวัย 64 ปีทันที ‘ข้าพเจ้ามีความเสียใจและตกใจอย่างมากที่ต้องสูญเสียเพื่อนและผู้ร่วมงาน อย่าง “นายโกปินาธ มุนดี”ไป และนี่คือการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่สำหรับประเทศชาติและรัฐบาลอินเดีย” นายกรัฐมนตรีโมดีทวีตข้อความแสดงความเสียใจผ่านโซเชียล มีเดีย

นายโกปินาธ มุนดี เป็นทั้งเพื่อนและเพื่อนร่วมงานของนายกฯโมดี
นายโกปินาธ มุนดี เป็นทั้งเพื่อนและเพื่อนร่วมงานของนายกฯโมดี

ทั้งนี้ นายมุนดี ซึ่งเป็นสมาชิกอาวุโสของพรรคภารติยะ ชนะตะ (บีเจพี) ได้รับการยกย่องจากนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีว่า เป็นผู้นำมวลชนที่แท้จริง และเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นรมว.พัฒนาชนบทในรัฐบาลของนายโมดีเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ นายมุนดีเคยดำรงตำแหน่ง รองมุขมนตรีรัฐมหาราษฎร์ ระหว่างปี 2538-2542 จากนั้นได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสภา 2 สมัยจากการเลือกตั้ง ในปี 2543 รวมทั้งในการเลือกตั้งทั่วไปล่าสุด ที่เพิ่งประกาศผลเมื่อ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินเดียประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีเสียใจรมว.พัฒนาชนบท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 23:11 น.