'เชน' ปัดจ่อชิ่งอาร์เอส เผยหากธุรกิจรุ่งอาจคิดชวน 'เจมส์' วิวาห์

ข่าว

'เชน' ปัดจ่อชิ่งอาร์เอส เผยหากธุรกิจรุ่งอาจคิดชวน 'เจมส์' วิวาห์

ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2557 14:28 น.

  เชน-ธนา ปัดหมดสัญญาเตรียมจ่อชิ่งจากอาร์เอส แจงแค่หยุดงานเพลงเพราะอิ่มตัวและลุยงานพิธีกร งานแสดงรวมถึงธุรกิจส่วนตัวจนไม่มีเวลา เล็งจัดคอนเสิร์ตทิ้งทวน แย้มหากธุรกิจรุ่งอาจคิดชวนเจมส์-กณิการ์ วิวาห์...

  ทำเอาแฟนเพลงรวมถึงเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงของนักร้องนักแสดงหนุ่ม เชน-ธนา ลิมปยารยะ ตกใจและอดใจหายไม่ได้ หลังเจ้าตัวออกมาประกาศว่าจะแขวนไมค์เลิกร้องเพลง และหันมาทำงานพิธีกรกับงานละครรวมถึงธุรกิจส่วนตัวแทน เลยมีกระแสข่าวตามมาติดๆ ว่าสาเหตุที่หนุ่มเชนแขวนไมค์นั้นเป็นเพราะเจ้าตัวหมดสัญญาและจะออกจากอาร์เอสแล้วนั่นเอง เจอหนุ่มเชนมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ "Edge of Tomorrow" รอบสื่อมวลชน ที่ลาน Infinicity Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยได้โอกาสสอบถามทันที พร้อมทั้งอัพเดตเรื่องหัวใจหวานๆ กับ เจมส์-กณิการ์ ภูศรี รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 ที่นับวันจะหวานขึ้นทุกวัน เพราะทั้งทำธุรกิจร่วมกัน แถมเวลาไปไหนมาไหนก็คอยดูแลกันซะหวานหยดจนแมงเม้าท์แอบอิจฉา

  โดยเชนรีบชี้แจงถึงเรื่องเตรียมออกจากอาร์เอสให้ฟังว่า "ผมยังอยู่กับอาร์เอสครับ เพียงแต่ว่าผมตัดสินใจว่าหลังสิ้นปีนี้ผมจะวางไมโครโฟน จะไม่ร้องเพลงแล้ว ก็จะมาเต็มที่กับงานพิธีกร งานแสดง ซึ่งมันยังแปลกมากสำหรับผม ยังต้องพัฒนาอีกเยอะเลยครับ" สัญญาตอนนี้ยังอยู่กับอาร์เอสเหมือนเดิม? "เหมือนเดิมครับ และยังร่วมงานกันตามปกติ ก็มีงานแสดงกับช่อง 8 แต่เรื่องใหม่ยังไม่มี ยังไม่ได้แพลนกันครับ" ทำไมถึงตัดสินใจวางไมค์? "ผมว่าด้วยอายุด้วยมั้ง แล้วปีนี้ผมร้องเพลงมาเป็นปีที่ 8 แล้ว มันก็ค่อนข้างไปมาแทบทั่วประเทศแล้วครับ เหมือนว่าเราทัวร์มา 6 รอบแล้วอ่ะ เราก็เลยคิดว่าขอเก็บภาพดีๆ ในตอนที่คนยังสนุก ยังฟังเพลงเราอยู่ดีกว่า อยู่ถึงตอนที่ไม่มีคนมาดูแล้ว และเราจะรู้สึกว่าเสียดายโอกาสครับ" เป็นเพราะเราอิ่มตัวแล้วด้วยรึเปล่า? "ส่วนนึงครับ แต่ถามว่ามีโอกาสที่จะไปต่อไหมก็มี เพียงแต่ว่าด้วยการงาน ไหนจะธุรกิจอีก มันทำให้เราไม่มีเวลาไปพัฒนาตัวเอง เลยต้องชั่งน้ำหนักและตัดสินใจว่าเราพักเรื่องร้องเพลงดีกว่า" ตอนนี้เล่นครบ 100 รอบตามที่ตั้งใจไว้รึยัง? "จริงๆ ยังไม่ครบครับ อย่างที่ทราบกันว่าปีนี้มีคอนเสิร์ตที่ถูกยกเลิกไปเยอะ แต่ก็ได้เยอะเหมือนกันเพราะว่าเดี๋ยวเดือน มิ.ย. จะทัวร์ทั่วประเทศจนงานสุดท้ายไปจบวันพ่อเลย คือวันที่ 5 ธ.ค. ก็รันยาวเลยครับ"

  เชน-ธนา
  เชน-ธนา

  เพื่อนๆ ว่าไงบ้าง? "วันแรกที่มีข่าวออกไป แจ๊คก็โทรมาถามว่าเกิดอะไรขึ้นถึงตัดสินใจแบบนี้ ก็เลยอธิบายอย่างที่พูดไป เพื่อนก็บอกว่าไปก่อนเลยเหรอ คือที่เราบอกไปเพราะว่าเราอยากให้คนดูทราบว่าเรากำลังจะทิ้งทวนนะ จะได้เก็บบรรยากาศสุดท้ายไว้จริงๆ ครับ" แฟนๆ ว่าไงบ้าง? "ก็ใจหายครับ เพียงแต่เราก็โตแล้วก็เลยต้องเลือกทางเดินที่มันชัดเจนมากขึ้นด้วย ถามว่าถ้าแฟนๆ เรียกร้องให้กลับมาก็คงกลับมาในรูปแบบรียูเนี่ยน แต่คงไม่ใช่ทำอัลบั้มใหม่ครับ" แล้วคอนเสิร์ตรอบสุดท้ายจะมีอะไรเป็นพิเศษไหม? "ก็คงจัดเต็มมากขึ้น เต้นเยอะขึ้น มีของที่ระลึกให้ คือประสบการณ์ตลอด 8 ปีที่ผ่านมาจะอยู่ใน 6-7 เพลงสุดท้ายที่จะร้องในทุกงานครับ" แล้วจะมีคอนเสิร์ตรอบสุดท้ายเพื่อแฟนคลับโดยเฉพาะที่จัดขึ้นโดยอาร์เอสไหม? "ก็ตั้งใจว่าจะมีครับ แต่คงต้องจัดเองเพราะยังไม่มีแพลนว่าใครจะจัดคอนเสิร์ตให้ครับ ก็มีแพลนว่าถ้าธุรกิจดีๆ อาจจะควักกระเป๋าจัดเองเลยมากกว่าครับ"

  ขอให้ธุรกิจรุ่งๆ ผมจะได้เก็บตังค์ไปขอน้องเจมส์แต่งงานคร้าบ!!
  ขอให้ธุรกิจรุ่งๆ ผมจะได้เก็บตังค์ไปขอน้องเจมส์แต่งงานคร้าบ!!

  เรื่องหัวใจตอนนี้เป็นไงบ้าง? "หัวใจตอนนี้ก็ทำงานหนักมากครับ เอาเขามาเป็นรองประธานบริษัท เรื่องความรักก็ไม่ค่อยได้คุยกัน เหมือนกับว่าช่วยงานกันมากกว่า" แสดงว่าธุรกิจรุ่งเต็มที่? "ดีครับ ผมค่อนข้างทุ่มเทครับ ก็มีการวางแผนการตลาดล่วงหน้าก่อนประมาณ 6 เดือน ก็ค่อนข้างเป็นไปตามที่เราวางไว้เหมือนกันครับ" เห็นเวลาไปทำงานด้วยกัน มีซับเหงื่อให้กันแล้วลงรูปในอินสตาแกรมด้วย? "ก็มันเป็นบรรยากาศ เป็นภาพที่ผมอยากเก็บไว้เนอะ เผื่ออีกหน่อยตอนแก่แล้วสมมติเราสมหวังกันจริงๆ มันก็จะได้กลับมาดูว่าเออ ช่วงชีวิตหนึ่ง เราเคยเหนื่อยด้วยกันนะ" เรามีมองไหมว่าจะแต่งเมื่อไหร่? "ก็ถ้ายอดขายดีก็ไม่แน่ครับ มีคิดเหมือนกัน (ยิ้ม)" อีกสักกี่ปีดีถึงจะแต่ง? "คือมันไม่เกี่ยวว่ากี่ปี ผมเป็นผู้ชาย เวลาคบใครก็มีวูบหนึ่งในหัวอยู่แล้วแหละว่าต้องคิดเรื่องแต่งงานให้คนที่เรารัก แต่คิดว่าเอาให้มันพร้อม สบายๆ ตัวเบาๆ ก่อน ค่อยว่ากันครับ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์