ไลฟ์สไตล์
100 year

พบอีก! ระเบิดขว้างทิ้งริมทางเมืองตราด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2557 14:31 น.
SHARE

จนท.พบระเบิดชนิดขว้างสังหาร ใส่ถุงพลาสติกทิ้งข้างถนน อ.เมือง จ.ตราด คาดเจ้าของกลัวความผิดช่วงเจ้าหน้าที่กวาดล้าง จึงนำมาโยนทิ้ง…

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.วรชิต กาญจนเสน รอง ผบก.ภ.จว.ตราด รับรายงานว่า พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ถูกนำมาโยนทิ้งริมถนนสายท่าประดู่ - ฉางเกลือ ม.7 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ ร.ต.ต.เชิดพันธ์ บุญล้อม หน.ชุดอีโอดี (EOD) กก.สส.ภ.จว.ตราด นำกำลังเจ้าหน้าที่ EOD จำนวน 3 นาย เข้าทำการตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบวัตถุต้องสงสัยใส่อยู่ในถุงพลาสติกถูกนำมาทิ้งไว้ข้างทาง เมื่อแกะออกดูพบว่าเป็นระเบิดชนิดขว้างสังหาร Type – 82 ผลิตในประเทศจีน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าระเบิดดังกล่าวน่าจะมีชาวบ้านนำมาทิ้งไว้เพราะกลัวความผิด เนื่องจากขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ กำลังมีการกวาดล้างอาวุธสงครามในพื้นที่ จ.ตราด ประกอบกับมีนโยบายจากทางกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 2 ว่าหากประชาชนที่ครอบครองอาวุธสงครามโดยไม่ได้รับอนุญาต และเจ้าหน้าที่เข้าตรวจพบจะมีความผิดร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ช่วยกระจายข่าวสาร หากประชาชนท่านใดที่มีอาวุธสงครามไว้ในการครอบครองโดยผิดกฎหมาย ให้นำออกมาทิ้งไว้และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปเก็บ แต่ถ้าหากเจ้าหน้าที่ไปตรวจพบภายในบ้านจะมีความผิดทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดวัตถุต้องสงสัยType – 82EOD

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08:06 น.