ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แพทย์เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ 13 ศพ เหยื่อรถตู้ชนในชัยภูมิ

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2557 12:38 น.
  SHARE

  แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เร่งเก็บข้อมูลพิสูจน์อัตลักษณ์ผู้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุรถตู้ชนรถพ่วง ที่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ คาด ชันสูตรแล้วเสร็จภายในวันนี้...


  เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 มิ.ย. 57 รศ.นพ.อภิชาต จิระพุฒิพงษ์ ผอ.รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.วิรุจน์ คุณกิตติ แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้า การรับศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถพ่วงในพื้นที่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ซึ่งถูกส่งศพมาพิสูจน์อัตลักษณ์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์

  รศ.นพ.อภิชาต กล่าวว่า รพ.ศรีนครินทร์ รับทั้งหมด 13 ศพ มาตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 2 ที่ผ่านมา จากนั้นแพทย์นิติเวชได้ทำการเก็บข้อมูล เช่น ลักษณะเฉพาะบุคคล ฟัน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้วจำนวน 8 ศพ โดยให้ญาติหรือบุคคลใกล้ชิดนำข้อมูลหลักฐานของผู้เสียชีวิตมาพิสูจน์ว่าเป็นใคร เพื่อเเจ้งต่อเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนให้ทราบตามขั้นตอนต่อไป หากในเบื้องต้นทางญาติไม่สามารถนำหลักฐานมาพิสูจน์ได้ จะต้องตรวจดีเอ็นเอตามหลักการทางวิทยาศาสตร์การแพทย์

  ด้าน นพ.วิรุจน์ กล่าวว่า ขณะนี้สภาพศพไม่สามารถชี้ได้ว่าเป็นชายหรือหญิง เพราะไฟไหม้เกรียมหมด ซึ่งในจำนวน 8 ศพ นั้น ทราบผลการตายในเบื้องต้นว่า ตายในที่เกิดเหตุ จากการบาดเจ็บทางอุบัติเหตุและถูกไฟคลอกซ้ำ 6 ราย อีก 2 ราย ตายเพราะสำลักควันและถูกไฟคลอกซ้ำ ส่วนศพที่เหลือจะดำเนินการชันสูตรต่อให้แล้วเสร็จภายในวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้ชนตายหมู่อ.แก้งคร้อ13 ศพรพ.ศรีนครินทร์อุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถพ่วงไฟไหม้รถ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:25 น.