วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ออสเตรเลีย' ลุ้นจัดบอลโลก 2022 แทน 'กาตาร์'

'ออสเตรเลีย' ลุ้นจัดบอลโลก 2022 แทน 'กาตาร์'

โดย ทีมข่าวกีฬา
3 มิ.ย. 2557 13:30 น.
  • Share:

ออสเตรเลียลุ้นจัดบอลโลก 2022 อีกครั้ง หากกาตาร์ถูกยึดสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจากข่าวอื้อฉาวยัดเงินใต้โต๊ะ ขณะที่ “บิ๊กฟิล” หลุยส์ เฟลิเป สโกลารี กุนซือทีม “แซมบ้า” บราซิล จวกลูกทีมฝึกซ้อมไม่ได้ดังใจ ในขณะที่เหลือเวลาไม่ถึง 10 วันจะเปิดสนามบอลโลก 2014 พบกับโครเอเชีย ทางด้านจากกรณีที่สื่อในอังกฤษเปิดเผยหลักฐานการคอร์รัปชัน ยัดเงินใต้โต๊ะเพื่อช่วยสนับสนุนการโหวตให้กาตาร์ได้เป็นเจ้าภาพบอลโลก 2022 นั้น จิม บอยซ์ รองประธานฟีฟ่า เผยว่า มีความเป็นไปได้ที่จะโหวตเลือกเจ้าภาพกันใหม่ หากมีการพิสูจน์หลักฐานการคอร์รัปชันว่าเป็นเรื่องจริง

ล่าสุด ทางด้านเดวิด กัลลอป ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลออสเตรเลีย เผยว่า หากมีการยึดสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพของกาตาร์ ออสเตรเลียก็พร้อมจะเข้าร่วมเสนอตัวอีกครั้ง หลังจากเคยแข่งกับกาตาร์ในการคัดเลือกเจ้าภาพเมื่อปี 2010 ซึ่งในครั้งนั้นมีสหรัฐฯ, เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น เสนอตัวด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี ทางกาตาร์ยังยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรผิดตามที่ถูกกล่าวหา

ความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 12 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้ มีรายงานว่า บราซิลลงสนามฝึกซ้อมแบ่งข้างกันเอง ปรากฏว่าทีมตัวจริงชนะทีมสำรอง 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

กุนซือสโกลารีกล่าวหลังจบการฝึกซ้อมว่า เขาไม่พอใจอย่างยิ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างในเกมผิดพลาดไปหมด ตนต้องกลับไปแก้ไขต่อไป ก่อนที่จะอุ่นเครื่องกับปานามาในวันอังคารและเซอร์เบียในวันศุกร์เป็นนัดสุดท้าย จากนั้นจะเตะนัดเปิดสนามเวิลด์คัพกับโครเอเชีย ที่เซา เปาโล ในวันที่ 12 มิ.ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้