อัดฉีด10ล้าน บอลหญิงเต็มร้อย พร้อมทำศึกใหญ่

ข่าว

อัดฉีด10ล้าน บอลหญิงเต็มร้อย พร้อมทำศึกใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2557 12:35 น.

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบเงินอัดฉีด 10 ล้าน ให้กับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดซิวตั๋วฟุตบอลโลก 2015 แล้ว “บังยี” วรวีร์ มะกูดี วางงบเบื้องต้น 30 ล้านบาท เตรียมทีมลุยศึก 2 รายการใหญ่ ทั้งเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 และฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่แคนาดา พร้อมส่งตระเวนเก็บตัว อุ่นเครื่องหลายประเทศใหญ่ทั้งที่ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย เตรียมจัดงานเลี้ยงฉลองให้กับทีมในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมเต็มสูบต่อทันที  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ รร.โกลเดนทิวลิป ซอฟเฟอร์ริน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดย “ฟีฟ่ายี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฯ จัดงานฉลองความสำเร็จพร้อมกับมอบเงินอัดฉีดจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับนักฟุตบอลและสตาฟฟ์โค้ชทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดคว้าอันดับ 5 ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย “เอเชียน คัพ” และคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดาในปีหน้า โดยมี นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย, “อ.หรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานเทคนิค และ “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ร่วมงาน

  หลังจากที่มอบเงินสด 10 ล้านบาท ให้ทีมฟุตบอลหญิงแล้ว “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เปิดเผยเกี่ยวกับการเตรียมทีมชุดนี้ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทีมฟุตบอลหญิงเข้ารอบไปเล่นฟุตบอลโลกได้สำเร็จ ถือเป็นข่าวดีในการฉลองครบรอบ 100 ปี ของสมาคมฟุตบอลฯในปีหน้าด้วย เบื้องต้นสมาคมฟุตบอลฯคงต้องเตรียมเงินเอาไว้ 30 ล้านบาท เพื่อเป็นการเตรียมทีมชุดนี้ในการไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งกำลังจะมาถึงในเดือน ก.ย.นี้ และฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดาในปีหน้า

  ในส่วนของเอเชียนเกมส์นั้น มีความเป็นไปได้สูงที่เราจะส่งทีมชุดนี้ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น และประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเรื่องนี้ตนได้ทำการประสานงานเอาไว้แล้ว ขณะเดียวกันก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขันจริงตนได้เตรียมประสานงานให้ไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีนที่ประเทศจีนด้วย

  สำหรับการไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้าที่เราจะคว้าสิทธิ์ไปฟุตบอลโลกก็เคยไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นมาแล้ว ซึ่งถือเป็นประโยชน์กับทีมอย่างมาก อย่างไรก็ตาม การไปครั้งนั้นเราได้อุ่นเครื่องกับทีมในระดับสโมสร แต่มาในครั้งนี้จากการที่เราได้สิทธิ์ไปเวิลด์คัพแล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะประสานขออุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่นซึ่งมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลกด้วย โดยเป้าหมายของเราในเอเชียนเกมส์คือการเข้ารอบให้ได้ลึกที่สุด

  นายกสมาคมฟุตบอลไทย กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของแผนงานในการลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกนั้น เบื้องต้นทีมของเราคงจะได้ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเยอรมนีเป็นหลัก พร้อมกับตระเวนอุ่นเครื่องกับทีมในยุโรป ซึ่งในแผนงานที่วางไว้จะมีไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติอังกฤษที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งถึงตอนนี้เราได้การตอบรับจากทั้งเยอรมนีและอังกฤษแล้ว ขณะเดียวกันเราก็อาจจะมีโปรแกรมไปอุ่นเครื่องที่เนเธอร์แลนด์ และฝรั่งเศสด้วย ซึ่งทั้ง 2 ประเทศหลังนั้นเรายังคงรอการตอบรับอยู่

  นอกจากนี้ ก่อนที่เราจะเข้าสู่การแข่งขันจริงประมาณ 1 เดือน ก็จะยกพลไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นการเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้าย ตนเชื่อว่าการที่เราไปเก็บตัวอยู่ที่สหรัฐฯจะเป็นผลดี นอกจากการสร้างความคุ้นเคยกับสภาพอากาศที่ใกล้เคียงกับแคนาดาแล้ว การเดินทางจากสหรัฐฯเข้าสู่แคนาดาก็เป็นเรื่องที่สะดวก และนักกีฬาไม่ต้องลำบากมากนักกับการเดินทางด้วย

  ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าวว่า ความสำเร็จของทีมสาวไทยชุดนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือมาโดยตลอด ขณะเดียวกันตนและบริษัทเมืองไทยประกันภัยจะจัดงานเลี้ยงฉลองพร้อมกับมอบเงินอัดฉีดจำนวน 5.2 ล้านบาทให้กับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยในวันที่ 9 มิ.ย. ที่ รร.เซนทารา เซ็นทรัลลาดพร้าว เพื่อเป็นการขอบคุณนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจทุ่มเทกันมาตลอดจนทีมประสบความสำเร็จ จากนี้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชคงจะปล่อยให้บรรดานักเตะได้กลับบ้านไปหาครอบครัวประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นในวันที่ 9 มิ.ย. เราจะเรียกรวมตัวเพื่อร่วมงานเลี้ยงฉลองดังกล่าว และเตรียมทีมลุยศึกเอเชียนเกมส์ต่อทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์