วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คสช.' ปัดเชิญ 'อดีต รมต.' ให้ข้อมูล 'โครงการรถไฟฯ'

"วินธัย สุวารี" รองโฆษก ทบ. แจงรถไฟฟ้าความเร็วสูง ยังไม่อยู่ในกรอบหารือเร่งด่วน ชี้สื่อเสนอคลาดเคลื่อน ปัดเชิญอดีต รมต.รับฟัง-ให้ข้อมูล ยัน คสช. ใช้กลไกปกติเป็นหลัก

วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีสื่ออาจนำเสนอคลาดเคลื่อนไปเรื่องการสานต่อโครงการขนาดใหญ่ เช่น โครงการรถไฟความเร็วสูงว่า ขอเรียนว่า ขณะนี้โครงการขนาดใหญ่ยังไม่อยู่ในกรอบหารือเร่งด่วน ในขณะนี้ปัจจุบันเน้นงานโครงการที่ยังคงค้างอยู่ ถ้าไม่รีบดำเนินการอาจส่งผลกระทบกับประชาชนและระบบการบริหารงบประมาณ     

โดยเฉพาะมีสื่อมวลชนได้นำเสนอว่า คสช.จะเชิญอดีตรัฐมนตรีบุคคลใดบุคคลหนึ่ง มารับฟังความคิดและให้ข้อมูลเกี่ยวกับ โครงการพัฒนาระบบรถไฟไทยนั้น ยืนยันเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ทั้งนี้ ในการขับเคลื่อนแผนงานหรือโครงการใดๆ คสช. ยังคงใช้กลไกปกติของส่วนราชการ กระทรวง ทบวงกรม หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงเป็นหลัก.

"วินธัย สุวารี" รองโฆษก ทบ. แจงรถไฟฟ้าความเร็วสูง ยังไม่อยู่ในกรอบหารือเร่งด่วน ชี้สื่อเสนอคลาดเคลื่อน ปัดเชิญอดีต รมต.รับฟัง-ให้ข้อมูล ยัน คสช. ใช้กลไกปกติเป็นหลัก 3 มิ.ย. 2557 11:43 3 มิ.ย. 2557 12:01 ไทยรัฐ