ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ประยุทธ์' เปิด 'ทำเนียบ' ส่งทีมโฆษก คสช.ใช้นั่งแถลงข่าว

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2557 11:14 น.
  SHARE

  คณะโฆษก คสช.ย้ายที่แถลงข่าว

  "ประยุทธ์" ได้ฤกษ์ เปิดทำเนียบ ตึกสันติไมตรี ส่ง ทีมงาน โฆษก คสช. นำร่องเบิกทาง เพื่อใช้เป็นสถานที่แถลงข่าว โดยให้เริ่มตั้งแต่วันนี้ (3 มิ.ย.) จนลือว่า "หน.คสช." อาจย้ายมานั่งทำเนียบฯ พร้อมคณะ คสช. และทีมที่ปรึกษา ส่วนสื่อสายทหาร คสช.ยังให้ใช้หอประชุมกองทัพบกในการทำงานต่อไปได้... 

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ทบ. ว่า หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะ หัวหน้า คสช. ได้ย้ายที่สถานที่ทำงานจาก กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) และสโมสร ทบ.วิภาวดี กลับไปยังกองบัญชาการกองทัพบก ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. พร้อมมีพิธีโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ เป็น หัวหน้า คสช. ขณะเดียวกันในส่วนทีมงานโฆษก ทบ. หรือ ทีมงานโฆษก คสช. ที่มี พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก เป็นแกนหลัก ก็ได้ย้ายสถานที่ทำงานไปยัง หอประชุมกองทัพบก พร้อมกับเปิดให้สื่อมวลชนได้ใช้ห้องกระจกเพื่อสะดวกในการแถลงข่าวนั้น

  ทีมงานโฆษก คสช.
  ทีมงานโฆษก คสช.

  ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ในวันนี้ได้มีคำสั่งจาก คสช. ให้ คณะโฆษก คสช.ย้ายสถานที่แถลงข่าวจาก หอประชุมกองทัพบก ไปยัง ตึกสันติไมตรีหลังนอก ภายในทำเนียบรัฐบาล และจะเริ่มต้นการแถลงข่าวในเวลา 13.30 น. ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และจะใช้ทำเนียบรัฐบาลเป็นที่แถลงข่าว อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีนโยบายในอนาคตให้กองทัพเรือ กองทัพอากาศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งนายทหารฝ่ายประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมเป็นทีมงานโฆษกร่วมกับทางกองทัพบก โดยจะใช้สถานที่ภายในทำเนียบรัฐบาลเป็นที่แถลงข่าว ในขณะที่ส่วนสื่อมวลชนสายทหาร ยังคงให้ใช้ห้องกระจก หอประชุมกองทัพบก เป็นที่ทำงานต่อไปได้

  หลังจากร้างมา 7 ด. ทำเนียบได้เปิดได้ใช้งาน
  หลังจากร้างมา 7 ด. ทำเนียบได้เปิดได้ใช้งาน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันมากว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หน.คสช. อาจจะย้ายมานั่งทำงานที่ทำเนียบ และใช้เป็นสถานที่ประชุมของคณะที่ปรึกษา และคณะ คสช. ที่มีการประชุมร่วมกับหน่วยงานกระทรวง ทบวง กรมอื่นอีกมาก และในวันหนึ่งมีการประชุมหลายส่วน หลายชุด เกรงว่าพื้นที่ ทบ.อาจจะดูคับแคบ และไม่สะดวก เพราะเป็นสถานที่ที่ควบคุมและดูแลงานความมั่นคงของประเทศทั้งหมด จนมีการลือกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจจะดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ด้วยตัวเอง.

  อนาคต คสช.จะเข้ามาใช้
  อนาคต คสช.จะเข้ามาใช้
  พล.อ.ประยุทธ์
  พล.อ.ประยุทธ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัฐประหาร57คสช.ทำเนียบรัฐบาลตึกสันติไมตรีโฆษก คสช.ย้ายที่แถลงข่าว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:15 น.