ข่าว
100 year

ดิจิตอลทีวี (อีกครั้ง)

แจ๋วริมจอ4 มิ.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

ทีวีดิจิตอลยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันพอสมควร ทั้งในแง่ดีและแง่ลบ พอดีคุณจักรกฤษณ์ ฉายสีศิริ ให้ประเด็นมาน่าสนใจ น่าเป็นประโยชน์ต่อผู้เกี่ยวข้องได้ดังนี้

“สืบเนื่องจากประเด็นของแฟนคอลัมน์อยู่ท่านหนึ่งที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาต่างๆภายในสถานีโทรทัศน์ดิจิตอล เมื่อวันศุกร์ (30/5/57) ที่ผ่านมา

เท่าที่ผมได้อ่านและดูมาระยะหนึ่งแล้ว ผมคิดว่าปัญหาหลักๆของสถานีทีวีดิจิตอลนั้น เกิดจากความไม่พร้อมในเรื่องของการจัดการสถานีโทรทัศน์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานีเกิดใหม่ที่มาจากสถานีดาวเทียมเดิมที่ทำอยู่ (ในกรณีของไทยรัฐทีวี อาจแตกต่างตรงที่เริ่มต้นจากช่องดิจิตอลเลยในครั้งแรก)

เมื่อเข้าสู่สนามทีวีดิจิตอลอย่างเต็มตัวแล้ว อาจจะพบข้อบกพร่องอย่างเห็นได้ชัด จนผู้ชมหลายท่านสังเกตได้ เมื่อเทียบกับช่องฟรีทีวีเดิม หรือช่องทีวีดิจิตอลที่มีความพร้อมอยู่แล้ว

ผมก็เข้าใจในความต้องการของแฟนคอลัมน์ท่านนั้นว่าอยากเห็นช่องทีวีดิจิตอลในช่วงนี้ออกมาสมบูรณ์ สมกับที่คาดหวังไว้แต่แรก

แต่ในอีกมุมหนึ่ง ผมก็เข้าใจในปัญหาที่ช่องทีวีดิจิตอลเกิดใหม่เหล่านี้กำลังประสบอยู่ ทั้งเรื่องบุคคล ทรัพยากร รายการ ระบบ ที่อาจจะไม่สมบูรณ์อย่างที่ผู้ชมคาดหวังไว้

ในช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหาต่างๆภายในช่องของตัวเองให้สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนที่ระบบทีวีดิจิตอลจะครอบคลุมทั้งประเทศในอนาคตอันใกล้นี้

และอยากฝากไปถึงแฟนคอลัมน์ท่านนั้น และท่านอื่นๆ ที่อยากจะส่งข้อเสนอแนะเหล่านี้เข้ามาอีก นอกเหนือจากคอลัมน์นี้แล้ว ยังสามารถส่งไปยังสถานีทีวีเหล่านั้นได้ในทุกช่องทาง

เพื่อที่ข้อเสนอแนะเหล่านั้น จะได้ผ่านสายตาผู้เกี่ยวข้องในช่อง แล้วนำไปสู่การแก้ไขปัญหาต่างๆให้สมบูรณ์ได้ในอนาคต

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำให้ส่งเพิ่มจากข้อเสนอแนะ คือการส่งกำลังใจให้กับช่องต่างๆเหล่านั้นไปด้วย

เพราะกำลังใจเป็นเหมือนน้ำมันหล่อลื่นทางจิตใจให้เกิดแรงผลักดันในการทำงานสร้าง สรรค์ผลงานที่ดีออกสู่สายตาผู้ชมต่อไป”.

‘‘แจ๋วริมจอ’’

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอทีวีดิจิตอลวิพากษ์วิจารณ์จักรกฤษณ์ ฉายสีศิริแฟนคอลัมน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้